Ngày 25/5, chương trình giao lưu quốc tế món ngon có nguyên liệu từ sâm đã diễn ra sôi nổi tại Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2024.
Ở Hà Nội bây giờ không thiếu quán bánh xèo, nhưng để ăn được cái bánh ngon đúng điệu Nam bộ mà lại sạch sẽ, nhân bánh làm "có tâm" thì những vị khách sành ăn không thể bỏ qua địa chỉ này: 74 Cầu Đất, hiệu bánh xèo Sáu Phước.
Bắt đầu từ tháng 7, hành khách trong và ngoài nước đi và đến các sân bay Việt Nam sẽ được thưởng thức món phở được chế biến thông qua sự tài hoa, khéo léo của chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Phan Tôn Tịnh Hải.
Ngày 30/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017.
Trước kia quán mỳ nổi tiếng này nằm lọt thỏm ở góc phố giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can (Hà Nội), góc vỉa hè chật hẹp lúc nào cũng đông đúc vì người ăn, người mua mang về. Nhưng sau khi vỉa hè được "dọn dẹp", quán mỳ đã chuyển sang địa chỉ mới rộng rãi hơn tại 49 Hàng Bồ.
Quán lòng xào phở rán này đã bán từ rất lâu và khá quen thuộc với dân phố cổ Hà Nội.
Giản dị, mộc mạc mà thấm đượm hồn quê, chiều muộn TP Hồ Chí Minh mưa gió tơi bời những món ăn như khoai lang nướng, bắp nướng... đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết.
Ẩm thực miền Tây luôn gắn liền với những món ăn dân dã nhưng độc đáo. Về miền Tây, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn bình dị, nhưng đằng sau đó là hành trình khám phá và tìm kiếm nguyên liệu, chế biến món ăn giữa không gian rộng lớn của miền sông nước...
Đã từng có thời điểm, chỉ trong vòng 4 tiếng, quán thịt xiên này tiếp đón khoảng 400 lượt khách và tiêu thụ hơn 1.000 thịt xiên.
Làng Diềm (hay còn gọi là làng Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng là cái nôi của làn điệu dân ca quan họ. Thế nhưng đến đây, du khách còn được biết đến bánh khúc cổ truyền đậm hương vị quê hương.
Cái mùi "oi khói" không thể cảm nhận rõ bằng khứu giác, nhưng mà mồn một hiển hiện qua vị giác. Rõ là mùi của những cành củi to, cháy rất đượm, rất sâu; khói oà lên, ít nhất một lần kín cả miệng tròn của chảo, nên mới có cái vị "oi khói" chan hoà đến vậy.
Buổi sáng Hà thành có rất nhiều món để dằn bụng ngày mới, những món ngon nức tiếng thường đóng cửa sớm vì luôn hết hàng trong buổi sáng, khách đến ăn thường hay nói vui: Đến muộn thì ăn ngó thôi!
Chàng ca sĩ gốc Hà Nội, từng là con cưng của bà mẹ nấu phở cực ngon, cực chuẩn "phở Bắc", vừa lên tiếng trên trang cá nhân, chia sẻ về hàng phở anh ưng ý ở Hà Nội.
Nhà hàng Ý R&J (khách sạn The Reverie Saigon) vừa ra mắt phong cách thiết kế mới sang trọng với bếp trưởng và ca sĩ mới.
Nằm trong nhóm một vài món ăn phổ biến nhất Việt Nam, TP Hồ Chí Minh có rất ít quán phở được dân sành ăn đánh giá ngon "khó cưỡng".
Chương trình quảng bá văn hoá ẩm thực Australia "Taste of Australia" diễn ra tại Khách sạn JW Marriott Hanoi từ ngày 15- 29/4/2017, với rất nhiều hoạt động phong phú như: Tiệc nướng kiểu Australia bên hồ “Great Ozzie BBQ”, buffet phong cách Australia với bếp trưởng Julian Robertshaw, trình chiếu bộ phim “The Dress Maker”, bữa tối với Bếp trưởng Brett Cameron, thưởng thức cocktails đúng chất Australia...
Cùng thưởng thức các món ngon tại các nhà hàng nổi tiếng trong mùa lễ hội ẩm thực.
Ngoài món phở nổi tiếng, món bún riêu dân dã của Việt Nam đã được kênh truyền hình Mỹ CNN chọn để giới thiệu về nét ẩm thực độc đáo nơi đây.
Tương tự hoặc khác biệt hoàn toàn so với cách nấu truyền thống của miền Bắc, những quán bún riêu nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh hấp dẫn thực khách bởi các công thức, phong cách phục vụ riêng biệt.
Nằm ở khu trung tâm của thủ đô Panama, Sen Việt Nam là nhà hàng thứ ba của Việt Nam tại Panama được đi vào hoạt động trong vòng ba năm qua.
Ăn sáng ở Hà Nội ở đâu thì ngon? Đó là băn khoăn của không ít người. Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ ưng ý, hãy tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi.