Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

Với mong muốn tiếp tục khẳng định sự kết hợp giữa thực phẩm các nước châu Âu và ẩm thực Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu văn hóa ẩm thực châu Âu và Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Món sườn heo Tây Ban Nha được kết hợp với các gia vị Việt Nam.

Buổi giao lưu mang đến cho các chuyên gia Việt Nam cơ hội lắng nghe những chia sẻ chuyên sâu và kết nối trực tiếp với các chuyên gia trong ngành về lợi ích từ việc kinh doanh các sản phẩm thực phẩm châu Âu, cập nhật xu hướng thị trường cũng như thưởng thức các món ăn và màn trình diễn nấu ăn đầy sáng tạo từ các đầu bếp nổi tiếng để khám phá khả năng kết hợp thú vị giữa ẩm thực châu Âu với các nguyên liệu địa phương của Việt Nam.

Clip đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Mạnh Hùng (Chef Hungazit) trình diễn cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu của châu Âu và Việt Nam:

Sự tham gia của đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Mạnh Hùng - còn được gọi là Chef Hungazit, người trình diễn nấu ăn trực tiếp giữa các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam đã mang tới sự hào hứng cho những người tham gia hội thảo.

Tận dụng Hiệp định FTA Việt Nam - EU có hiệu lực từ năm 2020, Liên minh châu Âu cũng đang tích cực đưa các sản phẩm của mình vào Việt Nam. Theo đó, Liên minh châu Âu liên tục tổ chức các hội thảo chuyên đề về các tiêu chuẩn sản xuất của EU đối với các sản phẩm nông sản; thịt, dầu ô liu, quả ôliu, sữa từ châu Âu…

Gian hàng Liên minh châu Âu cũng sẽ lại có mặt tại Việt Nam vào tháng 12 này, trong Triển lãm Quốc tế về Thực phẩm, Khách sạn, Nhà hàng, Đồ uống và cung ứng dịch vụ (FHV) 2022 được tổ chức ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).

Tin, ảnh, clip: Minh Tuệ/Báo Tin tức
Ngoại giao ẩm thực của các quốc gia chủ nhà G20
Ngoại giao ẩm thực của các quốc gia chủ nhà G20

Đó là buổi tiệc hiếm có khi danh sách khách mời quy tụ nhà lãnh đạo của các nền kinh tế nắm giữ 80% tổng sản phẩm quốc nội thế giới và 75% thương mại toàn cầu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN