Đầu bếp Đà Nẵng tranh tài chế biến ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 6/10, tại Cung hội nghị quốc tế Furama Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022”.

Chú thích ảnh
Các đầu bếp chế biến các món ăn tại cuộc thi. 

Với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” cuộc thi thu hút 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng được chia thành 15 đội thi đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Đà Nẵng như: Nhà khách Quốc hội Nalod, Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Resort, Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Khu nghỉ dưỡng Mikazuki Đà Nẵng & Spa, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills…

Các đội thi sẽ trổ tài chế biến, nấu các món ăn ngon theo tiêu chuẩn quốc tế với sự kết hợp sáng tạo giữa nguyên liệu chính là thịt gà nhập khẩu mang thương hiệu Mỹ và các loại hương liệu địa phương, chế biến các món ăn phóng tác từ các món ngon Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho biết, cuộc thi nhằm mang đến sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu kết nối giữa các đầu bếp cũng như cấp quản lý, chủ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm ẩm thực cho khách du lịch khi đến Đà Nẵng và nhất là trong giai đoạn đang khôi phục và tìm kiếm, đón khách du lịch tại các thị trường khách mới.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ, trước đây, các khách sạn, khu nghỉ mát thường được xem là các cơ sở lưu trú, phục vụ lưu trú là chủ yếu nhưng hiện nay nhu cầu của khách du lịch không chỉ dừng tại đó. Du khách rất quan tâm đến việc khám phá ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực địa phương. Cuộc thi “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” hứa hẹn sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Nẵng, tạo tiền lệ để tổ chức các cuộc thi hằng năm mang thương hiệu “Đà Nẵng".

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Lê Văn Đại đánh giá với mục tiêu nâng cao tay nghề cho người lao động đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, trong bối cảnh thị trường lao động "mở", có sự cạnh tranh lớn giữa người lao động Việt Nam và bạn bè các nước trong cùng khu vực, cuộc thi giúp người lao động địa phương có cơ hội học hỏi, giao lưu, nâng cao tay nghề và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.

Theo bà Đặng Thị Đông Phương, Trưởng đại diện Văn phòng liên lạc Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ, Hiệp hội là tổ chức hoạt động phi lợi nhuận trên toàn cầu với mục tiêu xúc tiến thương mại, tạo các chính sách để mở cửa thị trường, giao lưu văn hóa, ẩm thực, thương mại giữa các nước trên thế giới. Sau dịch COVID-19 lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng sẽ tăng mạnh và từ nhiều nước trên thế giới nên việc phục vụ nhiều loại ẩm thực đối với du khách là cần thiết. Cuộc thi còn là cơ hội để các đầu bếp được giao lưu, học hỏi về xu hướng sử dụng thực phẩm trên thế giới, nâng cao quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ du khách quốc tế tốt hơn.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Việt Nam tham dự Làng ẩm thực quốc tế dưới chân tháp Eiffel
Việt Nam tham dự Làng ẩm thực quốc tế dưới chân tháp Eiffel

Sau 2 năm gián đoạn do COVID-19, Làng ẩm thực quốc tế đã quay trở lại với người dân Paris. Diễn ra trong 4 ngày, từ 1-4/9 tại khu vườn Trocadéro dưới chân tháp Effeil, đây là lần thứ 5 người dân thủ đô và khách du lịch lại có cơ hội được khám phá văn hóa ẩm thực truyền thống của hơn 40 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN