Yên Bái có 187 con gia súc chết rét

Đợt rét đậm rét hại đã kéo dài những ngày qua đã làm thiệt hại nặng nề tới ngành chăn nuôi của tỉnh Yên Bái.

Người dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) chủ động chống rét cho gia súc. Ảnh: yenbai.gov.vn

Đến hết ngày 6/2, theo báo cáo của các địa phương trong tỉnh, đã có 187 con gia súc gồm trâu, bò, bê, nghé, dê bị chết rét, tập trung ở huyện Mù Cang Chải 78 con, Trạm Tấu 56 con, Lục Yên 29 con và thị xã Nghĩa Lộ 24 con, thiệt hại ước tính khoảng 3,3 tỷ đồng... Hiện nay, các huyện, thị xã trong tỉnh tiếp tục thống kê thiệt hại, tính toán hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại.

Những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Yên Bái xuống rất thấp, nhiều nơi chỉ khoảng 6 - 8 độ, khu vực núi cao dưới 3 độ, băng tuyết diện rộng đã xuất hiện trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Mặc dù chính quyền các địa phương đã tích cực hướng dẫn người dân các biện pháp chăm sóc, giữ ấm cho đàn gia súc nhưng do rét hại kéo dài gia súc vẫn chết, trong đó đa phần là trâu và nghé bị cước chân hoặc mất sức đề kháng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Yên Bái, đợt rét đậm, rét hại này kéo dài đến khoảng ngày 9/2 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 10oC (nhiệt độ thấp nhất vùng cao 5 - 7oC). Vùng núi cao đề phòng băng giá, sương muối. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái tiếp tục khuyến cáo người dân che chắn chuồng trại, dự trữ nguồn thức ăn, theo dõi thường xuyên sức khỏe đàn gia súc, không chăn thả trong những ngày nhiệt độ thấp.

Tuấn Anh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản