Vietnam Airlines thông tin bước đầu về nguyên nhân sự cố hạ cánh tại sân bay Cam Ranh

Tối 1/5, Tổng công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) có thông tin bước đầu về nguyên nhân sự cố hạ cánh tại sân bay Cam Ranh.

Cụ thể, Vietnam Airlines cho hay, sau khi sự cố liên quan đến chuyến bay VN7344 của Vietnam Airlines  ngày 29/4 hạ cánh xuống đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh, Vietnam Airlines đã phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, làm rõ, đảm bảo minh bạch thông tin, cung cấp nhanh chóng, chính xác nhất đến các cơ quan chức năng, khách hàng và truyền thông để làm rõ vụ việc.

Vietnam Airlines thông tin bước đầu về nguyên nhân sự cố hạ cánh. Ảnh: Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cũng lập tức họp khẩn trên toàn hệ thống, rà soát toàn bộ hoạt động khai thác tại sân bay Cam Ranh cũng như tất cả các sân bay để tránh các sự việc tương tự. Kết quả điều tra, bình giảng sự cố trong nội bộ Vietnam Airlines cho thấy sự cố hạ cánh nhầm đường băng hôm 29/4 vừa qua có một phần quan trọng do lỗi của tổ bay.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ điều tra sự cố của Cục Hàng không Việt Nam và cơ quan chức năng để làm rõ thêm vụ việc, xác định những nguyên nhân khác của các bên liên quan để có kết luận chính thức”, đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Cũng theo Vietnam Airlines, ngay sau sự cố, cơ trưởng chuyến bay đã chủ động báo cáo, tường trình và cam kết tuân thủ mọi yêu cầu phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng. Vietnam Airlines sẽ nghiêm túc thực hiện các yêu cầu, kết luận điều tra của Cục Hàng không Việt Nam.

Hãng xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả hành khách trên chuyến bay VN7344 ngày 29/4/2018 về sự cố đáng tiếc nói trên. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với Vietnam Airlines.

“Sự cố không mong muốn lần này nhắc nhở chúng tôi phải tiếp tục kiên trì mục tiêu, nguyên tắc mà Hãng đặt ra: An toàn bay là số 1. An toàn bay quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Minh bạch thông tin, cung cấp thông tin nhanh chóng, chuẩn xác nhất đến các cơ quan chức năng, đến các khách hàng và truyền thông cũng chính là một trong những phần việc quan trọng giúp hoạt động của chúng tôi an toàn, bền vững hơn trong tương lai”, đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines đạt lợi nhuận gần 1.460 tỷ đồng quý I/2018
Vietnam Airlines đạt lợi nhuận gần 1.460 tỷ đồng quý I/2018

Vietnam Airlines vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh quý I/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN