Ùn tắc tại bến phà Cổ Chiên

Đến 16 giờ ngày 22/2 ( tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Mùi) tình trạng ùn ứ các phương tiện giao thông vẫn xảy ra tại bến phà Cổ Chiên- bến phà nối hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh, lần này tình trạng ùn tắc xảy ra phía tỉnh Trà Vinh. Đoạn ùn tắc kéo dài gần 2km, trên địa bàn ấp Đức Mỹ A, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long (Trà Vinh). Trước đó, vào ngày 15/2 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Giáp Ngọ), tình trạng ùn tắc tại bến phà Cổ Chiên cũng đã xảy ra, nhưng ở phía tỉnh Bến Tre.


Ông Phan Văn Đực, Bến trưởng Bến phà Cổ Chiên cho biết: Từ 8 giờ 30 ngày 22/2, tình trạng ùn tắc bắt đầu xuất hiện và càng lúc càng tăng. Nguyên nhân của tình trạng này là do lượng hành khách đi xe máy và ô tô các loại đổ về TP Hồ Chí Minh tăng nhiều trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán, vì nhiều người "ngại" đi vào ngày mùng 5; trong khi đó số phà vận chuyển của bến chỉ có 8 chiếc, trọng tải 100 tấn/chiếc, chạy liên tục nhưng cũng không đáp ứng được .


Theo Thiếu tá Lê Thanh Phong, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Càng Long: Để hỗ trợ bến phà Cổ Chiên, công an huyện Càng Long đã tăng cường cán bộ, chiến sỹ làm nhiều vụ điều khiển, phân luồng cho các phương tiện dừng đỗ, xuống phà trật tự, bảo đảm an toàn cho hành khách và phương tiện.

Văn Trí
Ùn tắc tại bến phà Cổ Chiên

Lại xảy ra tình trạng ùn tắc tại bến phà Cổ Chiên- nối hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN