Từ 12 giờ ngày 22/9, Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ

Căn cứ diễn biến dịch bệnh COVID-19, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo từ 12 giờ ngày 22/9/2021 mở cửa trở lại một số dịch vụ.

Các dịch vụ được phép hoạt động động trở lại trên địa bàn tỉnh Thái Bình gồm: khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng (không tổ chức lễ hội), bảo tàng, thư viện, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, rạp chiếu phim, dịch vụ xông hơi, massage, cơ sở làm đẹp. Tuy vậy, các cơ sở phục vụ dịch vụ này phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Cụ thể, tỉnh Thái Bình quy định những dịch vụ nói trên chỉ được phục vụ khách nội tỉnh; thời gian mở cửa từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế; lập danh sách, ghi nhật ký khách hàng, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Chủ cơ sở các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải công khai số lượng khách tối đa mà cơ sở có thể phục vụ tại cùng một thời điểm và đảm bảo không phục vụ quá 1/2 số khách tối đa; khuyến khích các cơ sở sử dụng vách ngăn hoặc tấm chắn giọt bắn, tăng cường thông khí, hạn chế sử dụng điều hòa. Các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không được đón khách quá 1/2 số người tối đa trong cùng một thời điểm; tổ chức phân luồng ra, vào theo nguyên tắc một chiều.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn được UBND tỉnh giao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành, đơn vị có liên quan, chỉ đạo xây dựng phương án, phê duyệt và tổ chức giám sát quá trình thực hiện trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế hướng dẫn cụ thể cho từng lĩnh vực, hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định phòng, chống dịch; xử lý vi phạm theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, lực lượng vũ trang cần gương mẫu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh khi sử dụng các dịch vụ nói trên.

Các sở, ngành, UBND huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan cần tiếp tục quán triệt, duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng của các Tổ Công tác liên ngành, vai trò của Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ Tự quản để quản lý, giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh, sự di chuyển, biến động dân cư trên địa bàn.

Sơn Hải  (TTXVN)
Bắc Ninh cho phép nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại
Bắc Ninh cho phép nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở cửa trở lại

Nhằm thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, tối 19/9, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký văn bản quyết định việc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN