Trường Tiểu học Isaac Newton lên tiếng sau vụ ngộ độc thực phẩm

Sau khi Báo Tin tức đăng loạt thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại 2 trường tiểu học ở Hà Nội, trường Tiểu học Isaac Newton (thuộc hệ thống Trường liên cấp Newton) đã có thư phản hồi. Trong thư, nhà trường cho biết đây là sự việc không mong muốn và đang tiếp tục chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Isaac Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Ban Giám hiệu nhà trường cho biết đã làm việc trực tiếp với từng đơn vị cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho trường. Trường đang yêu cầu rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn, quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn.

Chú thích ảnh
Bánh pizza nhân xúc xích của Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo được nghi là nguyên nhân ban đầu khiến cho các em học sinh của trường Newton bị ngộ độc.

Theo đại diện của trường Tiểu học Isaac Newton, trường đã phối hợp với Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo - nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích, rà soát lại quy trình nhập nguyên liệu và chế biến món ăn. Kết luận cuối cùng vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Isaac Newton cũng cho biết, nhà bếp của trường hoạt động theo nguyên tắc 1 chiều, có phân khu riêng biệt vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến.

Tuy vâỵ, qua vụ việc này trường cũng sẽ tiến hành sớm việc chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn và đề nghị ký thêm Phụ lục Hợp đồng với các nhà cung cấp đương nhiệm với điều khoản sẽ phạt nặng hơn nếu nhà cung cấp là nguồn gốc để xảy ra sự vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm với nhà trường.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Vụ ngộ độc tại trường Pascal và Newton: Sức khoẻ các em học sinh đã ổn định
Vụ ngộ độc tại trường Pascal và Newton: Sức khoẻ các em học sinh đã ổn định

Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm (ATTP) tại trường Pascal và Newton, đại diện Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, hiện sức khỏe của các học sinh của 2 trường đã ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN