TP Hồ Chí Minh: Trao phương tiện sinh kế cho người lỗi lầm có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 17/4, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP Hồ Chí Minh, Mặt trận tổ quốc, Công an Quận 8 phối hợp thực hiện chương trình “Trao quà tặng, phương tiện sinh kế và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn Quận 8 với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP Hồ Chí Minh, Mặt trận tổ quốc, Công an Quận 8 trao sinh kế cho 7 trường hợp.

Ban tổ chức đã trao sinh kế cho 7 trường hợp, hỗ trợ khó khăn cho 20 trường hợp và 200 phần quà an sinh cho các trường hợp người hồi gia đã hoàn lương, có nhiều chuyển biến tích cực, hoàn cảnh cuộc sống còn nhiều vất vả khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra lễ ký kết Kế hoạch liên tịch phối hợp hỗ trợ, chăm lo người hồi gia; tuyên truyền pháp luật (phát tờ rơi, tư vấn cấp định danh điện tử mức 2 cho người hồi gia); khám, phát thuốc miễn phí cho người khó khăn.

Chú thích ảnh
Các trường hợp được trao xe máy để mưu sinh hàng ngày.
Chú thích ảnh
Trao giấy tờ xe cho các trường hợp.

Là 1 trong 7 trường hợp được trao sinh kế, chị Tăng Thị Như (SN 1971, ngụ Phường 5, Quận 8), chia sẻ: "Chúng tôi là những người tái hòa nhập cộng đồng, khi trở về địa phương được sự quan tâm, hỗ trợ của lực lượng Công an nên tôi rất vui mừng. Hôm nay, tôi được hỗ trợ chiếc xe máy để làm phương tiện mưu sinh. Tôi rất cảm ơn chính quyền đã quan tâm và tạo điều kiện cho những người như chúng tôi làm lại cuộc đời".

Chú thích ảnh
Khám, phát thuốc miễn phí cho người khó khăn.

Đại tá Lê Văn Bích, Trưởng Công an Quận 8, cho biết trong 5 năm (2019 – 2023), Mặt trận tổ quốc cùng Công an quận, phường vận động, tặng quà hơn 846 phần quà an sinh cho những trường hợp chấp án xong phạt tù tái hòa nhập cộng đồng và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá 1,67 tỷ đồng. Ngoài hỗ trợ an sinh, các trường hợp còn được hỗ trợ tư vấn pháp luật, hỗ trợ cấp giấy tờ tùy thân, hỗ trợ vay vốn, đào tạo nghề…

Chú thích ảnh
Lễ ký kết Kế hoạch liên tịch phối hợp hỗ trợ, chăm lo người hồi gia.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Viết Tiệp, Trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, cả hệ thống chính trị, các cấp cần xác định công tác giáo dục cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù là một trong những việc quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, an ninh trật tự tại địa phương. Theo đó, các đơn vị cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng, xóa bỏ định kiến, kỳ thị và quan tâm người chấp hành sau án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Mâm cơm Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa của người dân Phú Thọ
Mâm cơm Giỗ Tổ Hùng Vương - Nét đẹp văn hóa của người dân Phú Thọ

Với tấm lòng thành kính, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm, người dân thành phố Việt Trì sẽ chuẩn bị mâm cơm đoàn viên để tri ân công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước. Nét đẹp văn hóa này cũng đang đượclan toả ở các địa phương trong cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN