TP Hồ Chí Minh ra mắt 3 buồng khử khuẩn toàn thân phòng dịch COVID-19

Buồng khử khuẩn được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây, người đi qua sẽ không làm mất quá nhiều thời gian khử khuẩn, mà vẫn đảm bảo được an toàn.

Chiều 18/3, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã cho ra mắt buồng khử khuẩn toàn thân nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong cộng đồng. Trong đợt ra mắt này, có 3 buồng khử khuẩn được đưa vào sử dụng tại Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Viện Y dược học Dân tộc TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Buồng khử khuẩn được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây.

Buồng khử khuẩn có thiết kế cảm biến phát hiện người và tự động phun, có đèn tín hiệu, hệ thống phun siêu âm 360 không gây ướt và giúp khử khuẩn toàn bộ cơ thể.

Dung dịch sử dụng cho buồng khử khuẩn là anloyte đã được pha chế và kiểm định yếu tố an toàn khi sử dụng. Đây là dung dịch có khả năng kháng khuẩn cao, được ứng dụng rộng rãi trong việc sát trùng chống lại các loại vi khuẩn (E.coli, khuẩn Coliform và một số các loại khuẩn khác..), có khả năng tiêu diệt virus, diệt nấm mốc, khử độc sinh học, diệt khuẩn sàn nhà, phòng học, rửa tay, sát trùng các dụng cụ trong y tế, dùng để rửa các loại rau quả và làm sạch thực phẩm nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP Hồ Chí Minh, buồng khử khuẩn cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây và có thể phục vụ quy mô lớn. Không chỉ thế, buồng khử khuẩn dễ dàng tháo lắp, vận chuyển; sử dụng tự động, thích hợp đặt ở những nơi có yếu tố nguy cơ cao như khu vực cách ly nghi có người nhiễm bệnh, bệnh viện, siêu thị, sân ga, bến xe, sân bay, bảo tàng, công sở, trường học, các cơ quan doanh nghiệp có đông công nhân viên.

Do đó, trong thời gian tới buồng khử khuẩn sẽ được sản xuất quy mô công nghiệp, có thể đáp ứng 100 buồng/tuần để phục vụ nhu cầu phòng dịch cấp bách của thành phố và các tỉnh phía Nam.

Buồng khử khuẩn là sản phẩm được Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh nghiên cứu thực hiện. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP Hồ Chí Minh lần 11 năm 2020, do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Phòng COVID-19: Hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc
Phòng COVID-19: Hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc

Vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc là biện pháp chủ động để phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh COVID-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh cho người lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN