TP Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở chăm sóc da cung cấp các dịch vụ có nội dung phản cảm

Ngày 14/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, sau khi nhận được đơn phản ánh của một người đàn ông 74 tuổi thực hiện dịch vụ “cậu bé Nga - Vip” tại một cơ sở chăm sóc da trên địa bàn Quận 10 (TP Hồ Chí Minh) với giá 131 triệu đồng, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện nhiều sai phạm.

Từ thư phản ánh của người đàn ông 74 tuổi, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đến địa chỉ số 768G Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10 có biển hiệu “Ulsan Korea Beauty Academy & Spa” kiểm tra.

Cơ sở này đăng ký hoạt động hộ kinh doanh Ulsan Korea do UBND Quận 10 cấp với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da, không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao. Chủ hộ kinh doanh là bà Nguyễn Huỳnh Như.

Chú thích ảnh
Spa chăm sóc da nhưng lại thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ trái phép. Ảnh: SYT

Cơ sở này chưa được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, qua kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức như “cậu bé Nga - VIP”, “cắt dây thắng”, “cấy chỉ cảm xúc”, “săn tinh hoàn”…

Đoàn ghi nhận, tại tầng 1 có trang bị hai phòng chăm sóc da và một máy K4 Pico Sure Laser; tầng 2 có hai phòng chăm sóc da và một máy OPT Light Doctor; tầng 3 có một phòng chăm sóc da, một phòng trang bị một ghế nha (không có dấu hiệu hoạt động).

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở treo biển “ULSAN KOREA BEAUTY CENTER” với hình ảnh bác sĩ và các nội dung quảng cáo “Kỷ nguyên làm đẹp mới chuẩn Hàn, đội ngũ BS chuyên khoa, công nghệ hiện đại, phác đồ riêng biệt, cam kết an toàn hiệu quả, +5000 khách hàng hài lòng”…

Bên cạnh đó, cơ sở này còn có các tài khoản mạng xã hội Facebook “Thẩm mỹ viện Quốc tế Ulsan Korea”, “Viện thẩm mỹ công nghệ cao Ulsan Korea” có đăng tải các nội dung: Rút mỡ bắp tay, hủy mỡ công nghệ Sculp Super 4.0…

Cơ sở không xuất trình được những giấy tờ theo quy định nên Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngưng  sử dụng các máy laser khi chưa được Sở Y tế thẩm định điều kiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định và niêm phong, giao cơ sở bảo quản hai máy (OPT Light Doctor, K4 Pico Sure Laser) để tiếp tục xác minh, xử lý; đồng thời yêu cầu gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở, kể cả trên trang mạng xã hội Facebook.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong những ngày qua, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế liên tiếp kiểm tra, phát hiện, xử lý các cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo không phép. Riêng Quận 10 đã có 3 cơ sở bị xử lý do vi phạm các quy định pháp luật khi “lấn sân” sang lĩnh vực y tế, nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân khi chọn nhầm các cơ sở này để thực hiện các kỹ thuật liên quan đến thẩm mỹ.

Theo đó, Sở Y tế sẽ có văn bản đề nghị UBND Quận 10 tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các cơ sở thẩm mỹ, spa trên địa bàn quản lý.

Sở Y tế khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề trên trang tra cứu “http://thongtin.medinet.org.vn”, hoặc tra cứu thông tin công khai xử phạt vi phạm hành chính tại trang https://thanhtra.medinet.gov.vn/ của Sở Y tế.

Sở Y tế kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn thành phố hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989401155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Đan Phương/Báo Tin tức
Truy tìm nhóm lừa đảo đa cấp dụ dỗ người già mua thực phẩm chức năng
Truy tìm nhóm lừa đảo đa cấp dụ dỗ người già mua thực phẩm chức năng

Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang điều tra vụ lừa đảo tại thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, liên quan tới hàng trăm người già bị nhóm đối tượng dụ dỗ mua thực phẩm chức năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN