Giải cứu kịp thời 3 trẻ em gái dưới 16 tuổi trước khi bị lừa bán ra nước ngoài

Ngày 14/5, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết vừa phá thành công chuyên án, bắt 3 đối tượng về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”, giải cứu 3 nạn nhân là trẻ em trước khi bị các đối tượng bán sang nước ngoài.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của các nạn nhân, các đối tượng gồm: Xeo Thị Thành (sinh năm 1994, trú tại bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương); Lương Thị Biên (sinh năm 1986), Xeo Văn Hiên (sinh năm 1976) đều trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã lừa bán 3 bé gái là L.T.H (sinh năm 2012), C.T.T (sinh năm 2012) và L.T. N (sinh năm 2007), đều trú tại bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh ra ngước ngoài.

Thủ đoạn của các đối tượng là cấu kết với đối tượng ngoài địa bàn để lôi kéo, dụ dỗ các bé gái sang nước ngoài làm việc, vẽ ra viễn cảnh giàu sang nơi xứ người, nhưng thực chất là lừa bán.

Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Tương Dương phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng giải cứu 3 bé gái.

Qua lời khai của các nạn nhân, ngày 8/5, Công an huyện Tương Dương đã tiến hành bắt giữ đối tượng Xeo Thị Thành. Đấu tranh mở rộng, lực lượng công an bắt giữ thành công hai đối tượng Lương Thị Biên và Xeo Văn Hiên khi cả hai đang lẩn trốn tại khu vực thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông.

Các đối tượng khai nhận đã móc nối với một đối tượng người Việt Nam ở nước ngoài, tìm cách lừa bán các bé gái để hưởng lợi với số tiền là 165 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tương Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng nói trên.

Bích Huệ (TTXVN)
Phạt tù nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người qua biên giới
Phạt tù nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người qua biên giới

Tòa đã tuyên phạt 4 bị cáo: Thanh lĩnh 10 năm tù, Hiếu 7 năm 6 tháng tù, Việt Anh và Khánh đều lĩnh 6 năm tù về cùng tội “Mua bán người”. Hiền và Lan cùng bị phạt 8 tháng tù về tội “Đánh bạc”. Nam bị phạt 8 năm tù về tội “Mua bán người”, 15 tháng tù về tội “Đánh bạc”, tổng hợp hình phạt chung đối với Nam là 9 năm 3 tháng tù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN