TP Hồ Chí Minh phát động toàn dân luyện tập bơi phòng chống đuối nước

Ngày 1/6, tại Câu lạc bộ bơi lặn Phú Thọ, Quận 11, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2019.

Chú thích ảnh
Học sinh được hướng dẫn các kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước tại lễ phát động. 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước được thực hiện với mục đích vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cho cộng đồng, từng bước giảm tai nạn đuối nước. Bên cạnh việc tham gia tập luyện các kiểu bơi phổ biến, kỹ năng phòng chống đuối nước, người dân còn được hướng dẫn kinh nghiệm xử lý cấp cứu người bị đuối nước.

Theo ông Mai Bá Hùng, đối tượng cần được quan tâm nhất trong phòng chống đuối nước là thanh thiếu nhi, học sinh, vì vậy nhà trường và phụ huynh cần chủ động tạo điều kiện cho con em, học sinh tập luyện bơi lội cũng như tham gia các phong trào, cuộc thi về bơi lội các cấp.

Tại lễ phát động, người dân, học sinh được giới thiệu các kiểu bơi phổ biến như bơi ếch, bơi sải, kỹ năng cấp cứu người bị đuối nước. Đặc biệt, học sinh và người khuyết tật đã tham gia bơi các cự ly 25m, 50m. Lễ phát động cũng được thực hiện đồng thời ở các quận huyện, trong đó mỗi địa phương có ít nhất 300 người được hướng dẫn và kiểm tra kỹ năng bơi cơ bản.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các trường có hồ bơi tổ chức dạy bơi cho tất cả học sinh trong trường, đảm bảo 100% học sinh biết bơi sau khi ra trường; khuyến khích học sinh tham gia tập luyện bơi lội và thành lập đội năng khiếu, câu lạc bộ bơi lội trong nhà trường. Ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với ngành thể dục thể thao thành phố thường xuyên tổ chức các giải bơi lội học sinh và các hoạt động thể thao dưới nước các cấp, tổ chức các giải bơi lội dành cho đối tượng không chuyên và vận động viên chuyên nghiệp.

Theo thống kê, tại Việt Nam, đuối nước là nguyên nhân khiến khoảng gần 6.000 người chết mỗi năm, trong đó có khoảng 2.000 học sinh và trẻ em ở nông thôn, vùng sông nước.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản