Tìm thấy 3 nạn nhân mất tích trong vụ tàu chìm trên sông Hàn

Đến 17 giờ ngày 5/6, sau một thời gian tích cực, khẩn trương tìm kiếm, thợ lặn đã tìm thấy cả 3 nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn.

Các tàu thuyền tích cực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật tàu. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 5/6, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm được 2 thi thể trẻ em trong tai nạn tàu chìm vào đêm 4/6.

Người nhà đã xác nhận đây chính là thi thể của 2 cháu bé Trịnh Kim Phượng (2009) và Trịnh Tiến Huy (2012). Thi thể của cháu bé Trịnh Kim Phượng (2009) và Trịnh Tiến Huy (2012) được lực lượng thợ lặn tìm thấy tại khu vực trên sông Hàn, cách địa điểm chìm tàu khoảng 800m theo hướng ra biển. Hai thi thể nằm cách nhau khoảng 100m. Hiện thi thể các cháu bé đã được đưa về Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, theo tin báo của người dân, các lực lượng đã khẩn trương tìm kiếm và phát hiện một thi thể nam giới tại khu vực biển dọc đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê (cách vị trí chìm tàu khoảng 8km). Sau khi được xác minh, các lực lượng cho biết, thi thể đó chính là của ông Phạm Tấn Cường (1970), quê ở tỉnh Bình Định, một trong 3 người mất tích trong vụ chìm tàu. Hiện thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Lãnh đạo UBND thành phố thông báo kết thúc công tác tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích; rút hết các lực lượng trực tiếp tìm kiếm cứu nạn; đồng thời chỉ đạo các lực lượng liên quan tích cực hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong lo công tác hậu sự cho các nạn nhân.

Trong ngày 5/6, từ 6 giờ sáng, thành phố Đà Nẵng đã huy động các lực lượng tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác cứu nạn. Theo đó, lực lượng thợ lặn của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Biên phòng thành phố; Công an phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, ngư dân đã liên tục thực hiện việc tìm kiếm trên sông Hàn trong toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước.

Theo ý kiến của ông Nguyễn Tư, Đội trưởng đội thợ lặn ngư dân, toàn bộ khu vực sông Hàn đoạn từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước đã kiểm tra rất kỹ. Từ vị trí tìm ra thi thể của nạn nhân Phạm Tấn Cường, theo kinh nghiệm của ông Tư và các ngư dân có kinh nghiệm thì khả năng các thi thể đã vượt qua cửa sông và trôi ra biển.

Nếu thi thể đã trôi qua khu vực cửa sông, có thể sẽ nổi lên tại khu vực bãi biển Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê. Trước tình hình đó, sau khi thống nhất với các lực lượng cứu nạn, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chuyển sang công tác tìm kiếm trên mặt nước bao gồm toàn bộ khu vực từ cầu sông Hàn đến cầu Thuận Phước và khu vực bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Sơn Trà và Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà trang bị đầy đủ phương tiện cho lực lượng ngư dân, đặc biệt là đèn pin để phục vụ công tác tìm kiếm trên mặt nước; chuẩn bị chu đáo lương thực, thực phẩm, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng thợ lặn là ngư dân.

Tất cả các lực lượng cứu nạn, các cơ quan, ban ngành có liên quan tiếp tục phân công cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để chỉ đạo và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Văn Sơn (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản