Tàu chở khách du lịch chìm trên sông Hàn, tìm kiếm khó khăn

Một tàu chở khách du lịch ở Đà Nẵng đã bị chìm trên sông Hàn. Đến thời điểm 23 giờ 40 phút, các bệnh viện đã tiếp nhận được 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục theo dõi.

Lực lượng cứu hộ Đà Nẵng khẩn trương làm việc tại hiện trường vụ chìm tàu.

Vụ chìm tàu xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 4/6 tại đoạn trước khách sạn Novotel, quận Hải Châu. Theo người nhà của những người đi trên tàu, lúc tai nạn xảy ra, trên tàu có gần 40 người. Ngay khi nhận được tin, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã xuống hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung cứu những người còn trên tàu. Quân khu 5 đã điều đội thợ lặn và đang tìm kiếm ở khu vực tàu bị chìm.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo tại hiện trường.


Thông tin chính thức từ tổ công tác Thông tin báo chí của UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, tàu du lịch gặp nạn nói trên có tên là Thảo Vân 2, số hiệu ĐNa - 0016, do tài công Lê Công Chí, trú tại An Hải Bắc, Sơn Trà điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng, Giấy chứng nhận đăng kiểm được cấp ngày 19/5/2016, có hiệu lực đến ngày 20/11/2016.  Thông tin ban đầu được biết, tàu xuất phát được 15 phút thì nghiêng và chìm tại khu vực giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn.

Thân nhân người có mặt trên tàu bị chìm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố gồm  Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo khác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn. Tất cả các lực lượng được huy động gồm Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Biên phòng, Cảnh sát phòng cháy, Công an đã được huy động… và đang rất tích cực thực hiện các hoạt động cứu nạn.

Do trời tối nên công việc tìm kiếm tàu bị chìm và cứu những người gặp nạn trên tàu gặp rất nhiều khó khăn. Hiện các thợ lặn của Quân khu 5 đang tiếp tục tìm kiếm.

Đến thời điểm 23 giờ 40 phút, bệnh viện đã tiếp nhận được 29 nạn nhân, trong đó có 6 người đã xuất viện, 23 người khác đang tiếp tục theo dõi tại các bệnh viện.

Các bác sĩ an ủi người nhà nạn nhân chìm tàu.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ chìm tàu

Nhận được tin xảy ra vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn, ngay trong tối 4/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện thoại chỉ đạo Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo huy động các lực lượng, phương tiện với tinh thần cao nhất khẩn trương cứu hộ những người bị nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người; tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu này.

Tin, ảnh: Văn Sơn
Tìm thấy thi thể một nạn nhân vụ chìm tàu cá ĐNa 90604
Tìm thấy thi thể một nạn nhân vụ chìm tàu cá ĐNa 90604

Một trong hai ngư dân bị mất tích trong vụ chìm tàu cá ĐNa 90604 đã được tìm thấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN