Thăm hỏi, động viên người lao động ở Vĩnh Phúc trước tình hình dịch COVID-19

Chiều 12/2, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu làm Trưởng đoàn đã thăm và động viên công nhân lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19).

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm và động viên công nhân công ty TNHH Piagio Việt Nam.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động nắm bắt tình hình công nhân lao động, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống dịch tại cơ sở; phối hợp với các cơ quan chức năng chung tay phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, treo pano, áp phích tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho công đoàn cơ sở và công nhân lao động trong các doanh nghiệp. Tặng khẩu trang, nước rửa tay cho công nhân lao động; nắm bắt những đối tượng có tiếp xúc với người liên quan đến từ vùng dịch ở Trung Quốc để xác định thời điểm họ di chuyển đến Vĩnh Phúc đang lưu trú, báo cáo với các ngành chức năng cho ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm nhà ăn công ty TNHH CDL Technology Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời và tích cực của Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc và các cấp công đoàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu yêu cầu các cấp công đoàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến người lao động, nâng cao nhận thức về dịch bệnh, hướng dẫn người lao động được đảm bảo an toàn sức khỏe, hiểu đúng và ứng xử đúng về dịch COVID – 19; động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, tránh hoang mang. Đồng thời tham mưu với địa phương có biện pháp hỗ trợ, chăm sóc con em công nhân lao động nghỉ học để bố mẹ yên tâm lao động, sản xuất.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho công ty TNHH CDL Technology Việt Nam.

Cùng ngày, Đoàn đã tới thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Piagio Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn CDL Technology Việt Nam (khu công nghiệp Bình Xuyên). Công ty Trách nhiệm hữu hạn Piagio Việt Nam đang thực hiện cách ly 5 công nhân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn CDL Technology Việt Nam đang cách ly 15 công nhân có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với COVID - 19.

Tại đây, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã tặng 2.000 khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, công nhân lao động. Đồng thời động viên công nhân lao động bình tĩnh nhưng không chủ quan trước dịch bệnh; thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn và cán bộ công đoàn để có các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản