Vĩnh Phúc tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, sáng 12/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức họp, đưa ra các chủ trương, biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (dịch COVID-19) trên địa bàn Vĩnh Phúc.

Chú thích ảnh
Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch/TTXVN

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (nCoV) tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến 16 giờ ngày 11/2/2020, tổng số trường hợp được theo dõi nhiễm nCoV trên địa bàn tỉnh là 373 trường hợp, trong đó dương tính 10 trường hợp; nghi ngờ được cách ly và giám sát 63 trường hợp; liên quan tiếp xúc gần 310 trường hợp.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Hùng/TTTXVN

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến về trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (cũ) trên đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên làm cơ sở khám chữa bệnh phục vụ chống dịch; trưng dụng Trường Quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh...; đề nghị các đoàn viên thanh niên, các tổ chức chính trị - xã hội... cùng vào cuộc với ngành chức năng vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là việc cách ly tại các cơ sở...

Chú thích ảnh
Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc Đinh Ngọc Khoa đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Hùng/TTTXVN

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu ngành Y tế tiếp tục cung cấp đầy đủ vật tư y tế cho người dân trong tỉnh; khẩn trương đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất y tế, vật tư phục vụ nhu cầu thiết yếu tại bệnh viện, các cơ sở y tế, đặc biệt là các vùng dịch; huy động cao độ lực lượng y tế tuyến tỉnh, bệnh viện quân đội, bệnh viện Trung ương... hỗ trợ công tác phòng dịch, dập dịch hiệu quả cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chỉ đạo lực lượng quân đội, công an, ngành y tế, các cơ quan đơn vị... vào cuộc mạnh mẽ, không để dịch bệnh lây lan sang y bác sĩ, nhân viên y tế và luôn ưu tiên quan tâm chăm sóc, bảo vệ đến đối tượng người già, trẻ nhỏ, người sức khỏe yếu sức đề kháng không tốt... ở địa phương có dịch bệnh; dừng  các hoạt động tụ tập đông người như lễ hội, liên hoan, hội làng...

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
 • Hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

  Hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

  Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp trên địa bàn, những ngày gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được sự chia sẻ, nhất là được hỗ trợ các nguồn lực, vật tư, chuyên môn để công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV đạt hiệu quả cao.

 • Các địa phương họp khẩn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

  Các địa phương họp khẩn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

  Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp lây lan nhanh trong cộng đồng, các địa phương họp khẩn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

 • Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Hải Phòng

  Thêm 2 trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Hải Phòng

  Chiều 2/2, Sở Y tế thành phố Hải Phòng thông tin có thêm 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, đang điều trị tại khu vực cách ly của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp.

 • Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp: Lan tỏa tinh thần 'chống dịch như chống giặc'

  Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp: Lan tỏa tinh thần 'chống dịch như chống giặc'

  Còn hơn một cuộc chiến thần tốc, nhất là khi lại diễn ra vào thời gian cả nước nghỉ Tết Nguyên đán, kể từ ngày 23/1/2020 với Công điện đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đến nay, qua 10 ngày sôi sục chống “giặc” nCoV, đã có hàng loạt Công văn, Chỉ thị, Quyết định của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của các bộ, ngành hữu quan được ban hành nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), đúng với tinh thần chỉ đạo quyết liệt: "chống dịch như chống giặc", “không được chủ quan, không để dịch lây lan” và “chấp nhận một số thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân”.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản