Tàu cá chở 31 thuyền viên bị nạn, chìm trên vùng biển gần quần đảo Trường Sa

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khoảng 21 giờ ngày 7/6, tàu cá QNg 95438 TS cùng 31 thuyền viên trên tàu đã bị chìm tại vị trí cách đảo An Bang, quần đảo Trường Sa khoảng 1 hải lý về hướng Đông Bắc do tàu bị phá nước.

Tàu cá do anh Lê Thanh Điểu, sinh năm 1982, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng, hành nghề câu mực.

Tàu cá QNg 95438 TS đã phát tín hiệu cầu cứu và báo cho các tàu cá gần khu vực tàu bị nạn. Đến khoảng 9 giờ 30 ngày 8/6, 3 tàu cá của tỉnh Quảng Nam là QNa 94097 TS, QNa 94545 TS và QNa 94646 TS đã cứu được toàn bộ 31 thuyền viên của tàu cá bị nạn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, hiện sức khỏe của các ngư dân còn rất yếu, các tàu cá cứu nạn đang đưa ngư dân bị nạn vào đảo An Bang. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tạo điều kiện cho các thuyền viên của tàu cá QNg 95438 TS lên đảo An Bang ổn định sức khỏe và có biện pháp hỗ trợ ngư dân bị nạn sớm về đất liền, đoàn tụ gia đình.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương phối hợp cùng gia đình và thông báo cho các phương tiện của tỉnh đang hoạt động trong khu vực để hỗ trợ, đưa 31 ngư dân bị nạn về đất liền an toàn.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Vụ chìm tàu cao tốc tại Cần Giờ là do tuột hệ trục chân vịt
Vụ chìm tàu cao tốc tại Cần Giờ là do tuột hệ trục chân vịt

Liên quan đến vụ chìm tàu cao tốc xảy ra ngày 8/4 tại bến đò Tắc Suất, huyện Cần Giờ, Tp.Hồ Chí Minh, Đội Cảnh sát giao thông huyện Cần Giờ đã có kết quả điều tra và báo cáo Công an huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN