Tái diễn tình trạng khai thác trái phép khoáng sản ở thành phố Kon Tum

Mặc dù chính quyền và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng khai thác trái phép khoáng sản trên địa bàn thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vẫn tái diễn.

Phát hiện máy móc, phương tiện khai thác cát trái phép tại tổ 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.

Cụ thể, vào trưa 8/11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã phát hiện một điểm khai thác cát trái phép tại khu vực tổ 2, phường Lê Lợi (trong khu vực làng nghề Hnor), thành phố Kon Tum. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã  lập biên bản thu giữ 1 máy hút cát cùng các phương tiện như sàng cát, ống nhựa… Các bãi cát xung quanh còn mới, có dấu hiệu vừa mới được khai thác.

Theo ông Phan Bính, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Kon Tum, điểm khai thác cát tại khu vực tổ 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum nằm trong khu vực dân cư, việc khai thác khoáng sản tại đây là trái phép. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc này.

Trưa cùng ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cũng phát hiện một địa điểm tập kết đất sét làm gạch ở thôn 2, xã Kroong, thành phố Kon Tum. Tại hiện trường, chính quyền xã cùng cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 xe tải đang chở đất sét từ khu vực khác đến đổ tại địa điểm này. Chủ cơ sở làm gạch không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến nguồn gốc đất sét được chở đến tập kết tại cơ sở.

Theo ông Phạm Đức Hạnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum: Những trường hợp vi phạm trong công tác khai thác khoáng sản cần được xử lý nghiêm.

Trước đó, trong các ngày 10/3/2017, 16/5/2017 và 19/5/2017 Thông tấn xã Việt Nam đã có các bài viết phản ánh về tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản