Siêu thị Big C Miền Đông bị phong toả, nhiều khách hàng bị 'kẹt' tại siêu thị

Sáng ngày 19/6, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong toả siêu thị Big C Miền Đông nằm trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 vì liên quan đến một ca nghi mắc SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Siêu thị Big C Miền Đông bị phong tỏa vì liên quan đến một ca F0 đến mua sắm. Ảnh: CTV

Sau khi nhận được thông tin một ca F0 từng đến Siêu thị Big C mua sắm, các đơn vị chức năng đã nhanh chóng phong tỏa không cho ai ra vào và thực hiện điều tra dịch tễ tại siêu thị.

Rất nhiều khách hàng đang đi mua sắm bị bất ngờ và lúng túng khi bị "kẹt" tại siêu thị Big C. Trong số này, có nhiều khách sau khi tính tiền xong cũng không được về do lực lượng chức năng đến giăng dây phía trước cửa chính, thực hiện lệnh phong toả.

Chú thích ảnh
Nhiều khách hàng mua sắm xong ra cửa để về nhưng cũng không đi được do cửa chính đã  bị phong tỏa. Ảnh: CTV

Theo Trung tâm y tế Quận 10, sau khi phong tỏa, ngành chức năng tiến hành điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 tại siêu thị để thực hiện cách ly y tế theo quy định; đồng thời nhanh chóng triển khai các biện pháp dịch tễ đối khách hàng đang mua sắm tại siêu thị, sau khi hoàn thành mới cho mọi người về.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
'Binh chủng thông tin' trên ‘mặt trận’ chống dịch COVID-19
'Binh chủng thông tin' trên ‘mặt trận’ chống dịch COVID-19

Bùng phát từ năm 2020, đến nay đã một năm rưỡi Việt Nam chung sống với dịch bệnh COVID-19. Mọi mặt kinh tế - chính trị, đời sống, xã hội đều phải thay đổi cách thức hoạt động, điều hành cho phù hợp với trạng thái “bình thường mới”. Báo chí, với vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình, cũng không ngoài cuộc. Từng giây, từng phút trong cuộc chiến chống COVID-19 nhiều thành công của Việt Nam, đều thấy sự hiện diện của báo chí, của những nhà báo cũng tự vượt lên chính mình, trở thành chiến sĩ trong cuộc chiến lâu dài và không ít mệt mỏi, hy sinh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN