Shopee thu hồi đồ chơi trẻ em ‘Bản đồ cắm cờ các nước’ có nội dung không phù hợp

Ngay sau khi sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ các nước” được phản ánh có chứa bản đồ với nội dung không phù hợp, trang thương mại điện tử Shopee đã thừa nhận trách nhiệm sai sót trong quá trình kiểm duyệt và ngay lập tức rà soát thu hồi các sản phẩm đã được bán ra của nhà bán hàng trên trang.

Trước đó, ngày 1/8, ngay khi khách hàng phản ánh về sản phẩm "Bản đồ cắm cờ thế giới" in sai thông tin về 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và đường lưỡi bò, Shopee lập tức đã cho rà soát toàn sàn thương mại điện tử để tắt hiển thị và gỡ bỏ các sản phẩm này.

Thông báo của Shopee đến các đơn vị bán hàng.

Tiếp theo đó, phía Shopee cũng đã tăng cường thêm nhân viên chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, thông tin sản phẩm và tăng cường kiểm soát, gỡ bỏ các mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp tới sản phẩm trên; đồng thời gửi thông báo đến toàn bộ nhà bán hàng đang hoạt động trên sàn Shopee về việc gỡ bỏ các sản phẩm tương tự. 

Song song đó, Shopee cũng liên hệ với tất cả khách hàng đã mua các sản phẩm này để thu hồi, hoàn tiền và bồi thường lại cho khách hàng. Đến nay, doanh nghiệp này đã liên hệ được toàn bộ 17 khách hàng mua sản phẩm có nội dung bản đồ không phù hợp để tiến hành thu hồi và bồi thường.

Đại diện Shopee cũng cho hay, rút kinh nghiệm từ sự việc này, doanh nghiệp đã lên kế hoạch để tăng cường huấn luyện, tuyên truyền và giáo dục các nhà bán hàng về quy định, chất lượng và thông tin sản phẩm trong thời gian tới thông qua các buổi chia sẻ online và offline nhằm nâng cao ý thức của các nhà bán hàng về việc đăng bán trên Shopee.

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành của Shopee cho biết: “Với mô hình hoạt động của sàn thương mại điện tử (C2C: Consumer to Consumer), các nhà bán hàng được quyền đăng bán cũng như chịu trách nhiệm cho chất lượng và thông tin sản phẩm của mình. Tuy vậy, khi phát hiện sự cố, chúng tôi đã chủ động làm việc với các cơ quan quản lý và khách hàng để giải quyết vụ việc một cách triệt để.

Với các biện pháp rà soát mới được áp dụng trên toàn sàn, cũng như những động thái thu hồi sản phẩm và bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng, chúng tôi hy vọng đã hạn chế tối đa các nội dung không phù hợp trong sản phẩm bị lan truyền. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo một môi trường kinh doanh lành mạnh ”.

Hải Yên/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản