Sẽ trả lại chiều rộng 13,5 mét ngõ 34 Hoàng Cầu như quy hoạch

Ông Phạm Viết Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), phụ trách mảng xây dựng - trật tự đô thị cho biết: Sẽ làm việc với các chủ dự án để trả lại chiều rộng 13,5 mét ngõ 34 Hoàng Cầu theo như quy hoạch.

Khu vực lấn chiếm của các chủ dự án trở thành nơi trông giữ xe (khu vực khoanh đỏ).

Liên quan đến đơn phản ánh của người dân tại tổ 42, 74, 75, 85, 87 (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) về tình trạng xây dựng sai quy hoạch, chiếm dụng đất đường chung ngõ 34 Hoàng Cầu mà báo Tin Tức đã đưa tin ngày 24/5, ông Phạm Viết Cừ cho biết: Phường đã làm việc với các chủ dự án và sẽ tổ chức đối thoại với người dân khu vực ngõ 34 Hoàng Cầu trong thời gian tới. Hiện các chủ dự án đang làm việc với các cấp có thẩm quyền của thành phố, quận và sẽ bàn giao lại diện tích quây tôn để mở rộng tuyến đường theo như quy hoạch.


Bề ngang tuyến đường ngõ 34 Hoàng Cầu như hiện nay là do phường quản lý theo hiện trạng thửa đất ban đầu. Khi dự án thi công, các chủ dự án quây tôn để đảm bảo an toàn khi xây dựng. Nay các dự án xây xong sẽ bàn giao lại cho quận và phường quản lý. Cách đây 1 năm, phường cũng đã giải tỏa 7 hộ dân buôn bán phế liệu, gây ô nhiễm môi trường trong khu vực tại ngõ 34 Hoàng Cầu. “Còn những hộ đang lấn chiếm bán hàng rong, phường cũng đang khảo sát điều tra trong đợt cao điểm dẹp vỉa hè, văn minh đô thị trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, đây là những hộ khó khăn nên phường cũng đang kiến nghị với UBND quận có giải pháp hỗ trợ để giải tỏa thời gian tới khi đã chuyển đổi sinh kế”, ông Phạm Viết Cừ cho biết.


Liên quan đến dự án Glenximco đang triển khai, ông Phạm Viết Cừ cho biết: Dự án này được quy hoạch xây dựng 3 đơn nguyên, trong đó có 2 đơn nguyên đã xây dựng hướng mặt đường Hoàng Cầu. Còn đơn nguyên thứ 3 đang được thăm dò lấy mẫu địa chất. Còn chủ dự án có giấy phép xây dựng đơn nguyên thứ 3 hay chưa thì đến nay phường chưa thấy chủ dự án nộp lại bản sao giấy phép tới phường để quản lý. Đối với những dự án như trên, thẩm quyền cấp phép thuộc thành phố. Diện tích đối với đơn nguyên 3 này rộng khoảng 5.000m2.


XC/Báo Tin Tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản