Sau cháy, cư dân CT4A lo ngại sức chịu lực của tòa nhà

Sau hôm cháy, người dân thấy dầm chịu lực của hầm 1 chung cư CT4A bị bong bê tông, trơ cả lõi thép. Hiện chủ đầu tư đã trát lại, nhưng các hộ dân vẫn không yên tâm.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Đến chiều 23/10, gần 2 tuần sau vụ cháy, công tác sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả của vụ cháy tại chung cư CT4A, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông (Hà Nội) vẫn ngổn ngang. Vất vả nhất là các cư dân tầng 18, toàn bộ các căn hộ ở tầng này đang phải lăn sơn, thay cửa từ trong ra ngoài. Theo anh Trần Mạnh Hùng, chủ căn hộ 1811, tầng 18 chịu nặng nề nhất là do lực lượng cứu hỏa chọn là tầng thoát nhiệt và khói cho vụ cháy.

Ông Trần Văn Ninh, chủ căn hộ 1711 cho biết, hiện nay, bên cạnh băn khoăn về việc bồi thường tài sản thiệt hại do vụ cháy, các cư dân tòa nhà CT4A cũng rất lo về chất lượng của tòa nhà. Theo ông Ninh, sau hôm cháy, người dân thấy dầm chịu lực của hầm 1, tại khu vực biến thế cháy, bị bong bê tông, trơ cả lõi thép. Hiện giờ chủ đầu tư đã trát lại, nhưng các hộ dân vẫn thấy không yên tâm.

Một chủ căn hộ tại chung cư CT4A bày tỏ: “Chúng tôi quan tâm nhất là những cột, trụ của hầm tòa nhà bị bong trơ thép sau khi cháy. Bộ Xây dựng có biết không, Bộ có giám định, kiểm định chất lượng tòa nhà và thông báo cho dân biết không?”

Cùng băn khoăn về sức chịu lực của hệ thống dầm hầm 1, ông Trần Mạnh Hùng, chủ căn hộ 1811 cho biết, sau khi tập trung khắc phục, hoàn thiện xong các căn hộ, tất cả cư dân của toàn nhà CT4A sẽ đề nghị mời đơn vị kiểm định chất lượng xây dựng độc lập đến giám định chất lượng tòa nhà. Đặc biệt là giám định các dầm chịu lực của tòa nhà tại hầm 1.

Về công tác bồi thường, ông Trần Văn Ninh, có xe máy Air Blade bị cháy cho biết, các hộ xe máy bị cháy được Ban quản lý dịch vụ nhà ở và khu đô thị Mường Thanh - chủ đầu tư khu đô thị Xa La, thông báo đến văn phòng ban quản lý để thỏa thuận về công tác bồi thường.

P.V

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản