Rác thải dày gần 1m, 'bức tử' sông Đình Đào, Hải Dương

Cầu phao Ô Xuyên bắc qua sông Đình Đào nối liền hai huyện Gia Lộc và Bình Giang (Hải Dương), đây là cầu phao dành cho người dân 2 xã Yết Kiêu và Cổ Bì đi lại. Nhưng do không được khơi thông dòng chảy thường xuyên nên hiện nay rác đã ứ đọng vây kín cả khúc sông.

Người dân có thể đi lại trên sông mà không lo bị chìm do rác ứ đọng lâu ngày lấp kín khúc sông Cầu phao Ô Xuyên nối liền hai huyện Gia Lộc và Cẩm Giàng (Hải Dương).

Năm 2007, cầu phao Ô Xuyên được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương bàn giao cho huyện Gia Lộc quản lý và sử dụng. Gần 3 tháng nay, đơn vị quản lý cầu không khơi thông dòng chảy nên bèo và rác dồn ứ tại đây lấp kín cả một khúc sông rộng.

Người dân ở đây cho biết, lượng rác trên sông nhiều chỗ dày đến gần 1m. Với lượng bèo rác như vậy, hiện không chỉ gây ô nhiễm mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn của cầu phao trong mùa mưa bão hoặc khi đập Bá Thủy ở phía trên xả nước.

Ông Vũ Văn Hiền, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc bức xúc: “Bãi rác nổi này đã hình thành từ lâu. Cầu phao mỗi lần kéo ra phải dùng ca nô, nhưng phương tiện không có nên cứ để một chỗ và bèo rác cứ dần tích tụ lại gây ô nhiễm cả một khúc sông. Thậm chí vào những ngày nắng to, bèo kết lại thành mảng cứng và người có thể đi bộ ở trên được. Mặc dù hai bên đầu cầu phao đều có biển cấm xe ô tô, nhiều ô tô lưu thông trên chiếc cầu này".


Đại diện lãnh đạo đơn vị quản lý cầu phao là Hạt quản lý giao thông huyện Gia Lộc thì cho rằng, vẫn thường xuyên khơi thông rác tại đây nhưng do kinh phí hạn chế, lượng rác lại quá lớn nên đã xảy ra tình trạng ứ đọng rác ngày càng lớn...

Tin, ảnh: Hiền Anh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản