Phú Yên liên tiếp xảy ra trộm bò táo tợn

Chưa đầy một tháng hai huyện miền núi Sơn Hòa và Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) đã xảy ra 6 vụ trộm bò, trong đó bọn trộm chỉ chặt lấy đùi mang đi, khiến người dân hoang mang.

Cơ quan chức năng đang điều tra nạn trộm bò cắt lấy đùi xảy ra ở xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh. Ảnh:Thế Lập/TTXVN


Tại huyện miền núi Sông Hinh xảy ra 5 vụ. Riêng xã Đức Bình Tây xảy ra 2 vụ trộm tại hộ ông Lê Mô Y Ky ở buôn Quang Dù và hộ anh Ngô Gia Tự ở thôn An Hòa.

Bà Huỳnh Thị Điệp, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết, kẻ trộm đã vào chuồng bắt một con bò cái giống trị giá 50 triệu đồng của ông Lê Mô Y Ky rồi dắt ra cách nhà khoảng 100 m để xẻ thịt lấy 4 đùi. Khi gia đình ông Lê Mô Y Ky tìm thấy chỉ còn lại một số bộ phận đem đi bán chỉ thu được 2 triệu đồng. 

Đối với trường hợp của anh Ngô Gia Tự mặc dù chuồng bò được rào lưới B40 nhưng kẻ trộm vẫn cắt lưới để trộm một con bò. Nhưng may mắn là khi kẻ trộm dắt bò đi thì bất ngờ con bò thoát được, trở về nhà với nhiều vết thương trên đầu. 

Gần đây nhất, tại xã Suối Trai (huyện Sơn Hòa) cũng xảy ra một vụ trộm bò của hộ ông Y Bai vào tối 4/6 vừa qua. Kẻ trộm đã lén vào chuồng bắt một con bò đực trị giá khoảng 20 triệu đồng và xẻ lấy đùi sau. 

Đến sáng hôm sau gia đình phát hiện mất bò và tìm thấy xác con bò gần bụi cây cách chuồng khoảng 30 mét. Gia đình đem xẻ thịt bán chỉ thu lại 6 triệu đồng. 

Theo ông Kpá Y Hoàng, Trưởng công an xã Suối Trai, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng trộm bò kiểu này nên bà con rất lo sợ.

Hiện công an hai huyện Sơn Hòa và Sông Hinh đã lập chuyên án để điều tra, làm rõ các vụ trộm bò nói trên.

Thế Lập (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản