Phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn

Cao điểm Tết Trung thu, Tổng cục Quản lý thị trường và đoàn kiểm tra phát hiện một số vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh kẹo lớn ở Hà Nội và Hải Phòng như Anh Hòa, Bảo Minh...

Tại Hà Nội, Đoàn liên ngành kiểm tra 4 cơ sở gồm: Công ty Cổ phần Bánh Ngọt Anh Hòa (địa chỉ số 55 Khuất Duy Tiến); Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh; Công ty TNHH Hải Hà-Kotobuki; Công ty TNHH Khách sạn Hà Nội Fortuna.

Kiểm tra chất lượng bánh kẹo trung thu. Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN

Qua kiểm tra thực tế, về cơ bản, các cơ sở có ý thức tuân thủ quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm tồn tại như: Tại Công ty Cổ phần Bánh Ngọt Anh Hòa, một số nhân viên không đeo khẩu trang, chưa vệ sinh nền nhà kịp thời sau khi sản xuất. Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh có một số thùng hàng lỗi trả lại để lẫn với khu vực thành phẩm, một số nhân viên không đeo găng tay trong phòng đóng thành phẩm.

Tại Hải Phòng, Đoàn liên ngành kiểm tra 4 cơ sở gồm: Chi nhánh Công ty TNHH MTV TM Đầu tư Phát triển đô thị - Cửa hàng số 2, Công ty CP khu du lịch đảo Cát Bà, Công ty TNHH TM Như Ý-Cát Tường, Công ty TNHH Bánh Mứt Thanh Lịch.

Các cơ sở này đã có ý thức tuân thủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm tồn tại như: tại Công ty TNHH TM Như Ý-Cát Tường, một số nhân viên không đeo găng tay trong khâu đóng thành phẩm.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội và Hải Phòng tiếp tục triển khai đợt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ tuyến thành phố đến tuyến huyện, xã. Đặc biệt chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm...

Triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017, đoàn kiểm tra do Cục Quản lý thị trường chủ trì, thành viên gồm đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia – Bộ Y tế, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá – Bộ Khoa học và Công nghệ

H.Dương/Báo Tin Tức
Hà Nội kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu làm bánh Trung Thu
Hà Nội kiểm soát chặt nguồn nguyên liệu làm bánh Trung Thu

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho loại bánh Trung Thu do người dân tự làm, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các phòng y tế quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu từ các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh Trung Thu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN