Năm học sinh bị sét đánh ngất khi đang trên đường đi học về

Tối 16/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 4 học sinh bị sét đánh khi đang trên đường đi học về. Một học sinh bị nhẹ được đưa vào Trạm Y tế xã để sơ cứu và đã về nhà tự theo dõi sức khỏe.

Bốn học sinh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên gồm: Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phan Thị Giang, Phạm Thị Ánh Hồng và Bùi Thị Ngọc Ánh. Tất cả các em đang là học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, một tốp 5 học sinh đang trên đường đi học về khi qua đoạn xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), bất ngờ bị sét đánh khiến các em bị choáng và ngất.

Phát hiện sự việc, người dân sống xung quanh đã nhanh chóng đưa 4 em bị nặng đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, một em bị nhẹ được đưa vào Trạm y tế xã để sơ cứu và đã trở về nhà.

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết: Rất may các học sinh không bị luồng sét mạnh đánh thẳng vào người nên chỉ bị choáng, không nguy hiểm đến tính mạng. Trong ngày 17/10, các em có thể xuất viện về nhà.

Trong sáng 16/10, do mưa lớn gây ngập nặng nhiều nơi, để đảm bảo an toàn cho các học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến các phụ huynh và học sinh.

Tá Chuyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản