Năm học sinh bị sét đánh ngất khi đang trên đường đi học về

Tối 16/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 4 học sinh bị sét đánh khi đang trên đường đi học về. Một học sinh bị nhẹ được đưa vào Trạm Y tế xã để sơ cứu và đã về nhà tự theo dõi sức khỏe.

Bốn học sinh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên gồm: Nguyễn Thị Ngọc Quyên, Phan Thị Giang, Phạm Thị Ánh Hồng và Bùi Thị Ngọc Ánh. Tất cả các em đang là học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, một tốp 5 học sinh đang trên đường đi học về khi qua đoạn xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), bất ngờ bị sét đánh khiến các em bị choáng và ngất.

Phát hiện sự việc, người dân sống xung quanh đã nhanh chóng đưa 4 em bị nặng đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, một em bị nhẹ được đưa vào Trạm y tế xã để sơ cứu và đã trở về nhà.

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết: Rất may các học sinh không bị luồng sét mạnh đánh thẳng vào người nên chỉ bị choáng, không nguy hiểm đến tính mạng. Trong ngày 17/10, các em có thể xuất viện về nhà.

Trong sáng 16/10, do mưa lớn gây ngập nặng nhiều nơi, để đảm bảo an toàn cho các học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã thông báo cho các trường và các phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến các phụ huynh và học sinh.

Tá Chuyên (TTXVN)
Sét đánh làm 5 người thương vong tại tỉnh Quảng Nam
Sét đánh làm 5 người thương vong tại tỉnh Quảng Nam

Ông Hồ Văn Phước Phó Chủ tịch UBND xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, chiều 9/10 trên địa bàn xã xảy ra vụ tai nạn do bị sét đánh trong lúc đi làm rẫy khiến một người chết và bốn người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN