Mưa dông, bùn thải của Công ty bất động sản Anh Thắng tràn vào nhà dân

Từ ngày 21-23/9, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã có mưa vừa kèm theo hiện tượng dông sét gây thiệt hại cho người dân trong tỉnh.

Lượng mưa lớn nhất đo được trong ba ngày tại Giang Tiên (huyện Phú Lương) là 75mm. Trên địa bàn huyện Phú Lương có xảy ra sét; hồ chứa bùn thải của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên và bất động sản Anh Thắng ở huyện Đồng Hỷ đã bị tràn. Trận mưa kèm dông sét cũng làm 4 ngôi nhà bị ngập, một nhà bị sét đánh; một số ao nuôi thủy sản bị tràn, hoa màu bị hư hỏng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, thống kê thiệt hại tại các xã bị ảnh hưởng, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do mưa dông và sét gây ra.

Tại huyện Đồng Hỷ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã yêu cầu UBND xã Nam Hòa, Công ty Anh Thắng và các đơn vị chức năng thống kê, xác định chi tiết thiệt hại của nhân dân tại các điểm bị ảnh hưởng. Công ty Anh Thắng có trách nhiệm hỗ trợ khắc phục thiệt hại do để tràn bùn thải cho nhân dân tại xóm Gốc, xã Nam Hòa.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu lực lượng chức năng huy động 5 máy để bơm nước ra khỏi nhà của các hộ dân bị ngập; huy động máy móc tại chỗ của Công ty Anh Thắng để triển khai gia cố lại các bờ, kè của hai hồ chứa bùn thải; tổ chức việc nạo vét, khơi thông cống rãnh thoát nước xung quanh các khu chế biến khoáng sản. 

Cùng với đó, các đơn vị phân công, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra các vị trí xung yếu có nguy cơ gây mất an toàn để có biện pháp khắc phục, xử lý kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra các sự cố tương tự.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và UBND huyện Phú Lương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bị sét đánh với tổng số tiền là 11 triệu đồng.

Thu Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản