Mưa đá, lốc xoáy dồn dập tại Lâm Đồng

Chiều 21/4, mưa đá và lốc xoáy tiếp tục xảy ra tại nhiều địa phương của tỉnh Lâm Đồng làm hư hỏng hàng trăm ngôi nhà và thiệt hại nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Người dân dựng lại vườn cà chua bị đổ rạp sau trận lốc xoáy và mưa đá xảy ra vào chiều 20/4.


Trận mưa đá kèm lốc xoáy đã quét qua khu vực Thái Phiên, Trại Mát (thành phố Đà Lạt) gây hư hại khoảng 10 ngôi nhà cùng nhiều diện tích rau, hoa trên địa bàn. Cùng thời điểm này, mưa đá trong khoảng 15 phút xảy ra trên địa bàn huyện Lạc Dương cũng tàn phá nhiều vườn rau, cà phê của người dân.

Theo UBND huyện Đạ Huoai, khoảng 14 giờ 30 ngày 21/4, một trận lốc xoáy và mưa đá kéo dài hàng chục phút đã xảy ra tại địa bàn 10/10 xã, thị trấn trong huyện.

Thống kê đến chiều cùng ngày, trên 100 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, Trường Tiểu học Madagui và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản bị tốc mái một phần. Nhiều cây xanh bị ngã đổ, hoa màu trong vườn của người dân bị hư hại…

Trước đó, trong chiều 20/4, mưa đá kèm lốc xoáy cũng đã xảy ra trên địa bàn huyện Đơn Dương, gây nhiều thiệt hại cho người dân trong vùng. UBND huyện Đơn Dương cho biết, thống kê đến nay đã có trên 300 ha rau màu và khoảng 70 căn nhà của người dân bị sập, tốc mái sau trận mưa đá kèm lốc xoáy. Trong đó, xã Ka Đơn có 59 căn nhà bị lốc xoáy tàn phá, 9 ha nhà lưới, nhà kính bị mưa đá, lốc đánh sập.

Tại thị trấn Thạnh Mỹ, 11 căn nhà của người dân bị tốc mái và 11 ha nhà kính, nhà lưới bị hư hại. Hiện, lực lượng chức năng huyện Đơn Dương gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ… đã đến hỗ trợ người dân hai địa phương trên khắc phục hậu quả.

Chính quyền tại các địa phương đang thống kê mức độ thiệt hại nhằm sớm có giải pháp hỗ trợ người dân, ổn định cuộc sống.


Tin, ảnh: Nguyễn Dũng (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản