Mưa đá, gió lốc tại Đà Lạt gây thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng

Ngày 3/4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt đã đi khảo sát thực tế, đồng thời đến thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do cơn mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra chiều 2/4 tại Đà Lạt.

Mưa đá khiến hoa màu bị thiệt hại nặng.


Cơn mưa đá với mật độ dày kéo dài khoảng 30 phút kèm theo lốc xảy ra tại phường 6, 7 và 8 (khu vực Thánh Mẫu, Đất Mới, Cao Thắng, Cao Bá Quát và Tùng Lâm…) của thành phố Đà Lạt; ở một số nơi còn kèm theo gió lốc gây thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân.

Thống kê ban đầu cho thấy, đã có hơn 100ha hoa màu bị hư hại nghiêm trọng, 4 căn nhà bị tốc mái và khoảng 2ha nhà kính bị hư hỏng hoàn toàn. Riêng tại phường 7, mưa đá, gió lốc đã làm hơn 70 ha hoa màu (bao gồm rau ăn lá trồng ngoài trời và hoa) bị hư hại nghiêm trọng, hơn 1ha nhà kính bị đổ sập hoàn toàn, nhiều công trình giao thông bị hư hỏng, vài ngôi nhà bị tốc mái. Ước tính tổng thiệt hại do mưa đá, gió lốc gây ra khoảng 10 tỷ đồng.

Các hạt mưa đá tại Đà Lạt.


Qua khảo sát thực tế, UBND tỉnh Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt sẽ sớm có phương án hỗ trợ cho người dân tiếp tục tái đầu tư, ổn định sản xuất. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lâm Đồng, trong những ngày tới, mưa rào và dông có thể tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại nhiều địa bàn trong tỉnh. Do đó, người dân cần chú ý đề phòng, chủ động có các biện pháp bảo vệ hoa màu, cây trồng, vật nuôi, nhà xưởng, nhà vườn, cơ sở sản xuất... để hạn chế thấp nhất thiệt hại.


Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản