Hà Giang chủ động đối phó với gió lốc, mưa đá

Theo ông Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Trước những diễn biến khó lường của thời tiết, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra đối với người và tài sản, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo UBND, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 11 huyện, thành phố trên địa bàn chủ động triển khai các phương án đối phó với gió lốc và mưa đá.

Gia cố mái nhà đề phòng mưa lớn. Ảnh: TTVXN


Hiện nay, tại 11 huyện, thành phố, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời và quyết liệt thực hiện các biện pháp, phương án phòng, chống, ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Với phương châm "Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính", tỉnh đã kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống lũ lụt và tìm kiếm cứu nạn theo quy định; khẩn trương triển khai tới các xã, phường, thị trấn để thông báo cho nhân dân chủ động triển khai các biện pháp để đề phòng với gió lốc, mưa đá.

Các lực lượng vũ trang, lực lượng xung kích trên địa bàn hỗ trợ các hộ đồng bào dân tộc thiểu số chằng nẹp, đắp con trạch trên mái nhà, trổ thông gió đầu hồi, thông cống rãnh quanh nhà; thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ để nắm bắt, xử lý thông tin; tăng cường tuần tra, phát hiện kịp thời sự cố và có biện pháp xử lý ngay từ đầu đối với các sự cố ở các công trình thủy lợi, giao thông, nhà cửa, trường học, trạm y tế; tập trung mọi lực lượng thông tin hữu tuyến đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Lực lượng chức năng cũng thường xuyên cập nhật tin tức dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang để thông tin kịp thời diễn biến, tình hình khi có thiên tai và cảnh báo nhằm phục vụ công tác chỉ huy, chỉ đạo phòng tránh và ứng phó.

Là tỉnh vùng cao biên giới cực Bắc của Tổ quốc, điều kiện địa hình của Hà Giang rất phức tạp, hàng năm trên địa bàn tỉnh Hà Giang thường xảy ra nhiều trận gió lốc, mưa đá, lũ quét.


Minh Tâm (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản