Một phụ nữ ngưng tim sau khi tiêm thuốc mê để nâng mũi

Sau 2 -3 phút tiêm thuốc tiền mê và kháng sinh để chuẩn bị phẫu thuật nâng mũi, một phụ nữ 28 tuổi (TP Hồ Chí Minh) đã trào máu mũi miệng, hôn mê, ngưng tim và ngưng thở.

Ngày 8/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa nhận thông tin có một phụ nữ 28 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh phải nhập viện sau khi làm đẹp tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ Vivia (phường Thảo Điền, quận 2).

Bác sĩ Diêu Hà Lam, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 2 cho biết, bệnh nhân N.T. D nhập viện trong tình trạng không mặc quần áo, ngưng tim, ngưng thở, được đặt nội khí quản. Theo thông tin ban đầu, sau 2 -3 phút khi tiêm thuốc tiền mê và kháng sinh để chuẩn bị phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi, chị N.T.D. bị đau bụng vùng thượng vị, nôn 2 lần ra thức ăn, trào máu mũi miệng, hôn mê, ngưng tim và ngưng thở.

Sau khi được các bác sĩ hồi sức tích cực, 10 phút sau chị N.T.D. có dấu hiệu hồi tỉnh. Theo bác sĩ Diêu Hà Lam, nếu chỉ sốc phản vệ bình thường thì tình trạng của bệnh nhân D. đã ổn, nhưng khi chụp X-quang phổi thấy có tổn thương. Các bác sĩ nghi bệnh nhân bị sốc phản vệ có thể rất nặng, dẫn đến biến chứng phổi nên chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã vào cuộc điều tra. Hiện Phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Vivia – cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân N.T.D, xem cơ sở này có giấy phép hoạt động hay không. Đồng thời, Thanh tra sở cũng kiểm tra, niêm phong toàn bộ hồ sơ có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đan Phương/Báo Tin tức
Nâng chất lượng khám và điều trị để 'hút' người bệnh nước ngoài
Nâng chất lượng khám và điều trị để 'hút' người bệnh nước ngoài

Những năm gần đây, với cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, chất lượng khám và điều trị bệnh không thua các nước trong khu vực cộng với chi phí không cao, các bệnh viện trong nước đã thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân là Việt kiều, người nước ngoài đến khám, chữa bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN