Mỗi chiến sĩ áo trắng là một 'pháo đài' nơi tuyến đầu chống dịch

Tối 18/7, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang Nguyễn Thanh Tùng có bức tâm thư động viên công chức, viên chức, người lao động ngành y tế tỉnh trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn phức tạp, toàn tỉnh bước vào 14 ngày giãn cách xã hội, bắt đầu từ 0 giờ ngày 19/7.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN

Trong thư, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang Nguyễn Thanh Tùng viết: “Dõi theo bước chân hành động, dấn thân vào nguy hiểm của đồng nghiệp từ đợt dịch đầu tiên xuất hiện ở nước ta cho đến hôm nay, tôi đánh giá rất cao tinh thần thép, lòng quả cảm, không ngại khó khăn, gian khổ, tinh thần đoàn kết của người thầy thuốc - người chiến sĩ áo trắng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch. Tôi rất tự hào và lấy làm vinh dự được chung một con thuyền với các đồng chí, dù có sóng to, gió lớn, các chiến sĩ áo trắng chúng ta không ngại gian truân, hiểm nguy, xông pha nơi tuyến đầu, nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, giành lại sự bình yên cho cuộc sống, bảo vệ sức khỏe người dân”.

Thông qua bức tâm thư, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong toàn ngành y tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, đồng tâm, hiệp lực, chia sẻ trách nhiệm cùng vượt qua thách thức, nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa trên mặt trận chống dịch COVID-19. “Hơn lúc nào hết, trong thời điểm gian khó này, tôi luôn tin tưởng, bằng trái tim nhiệt huyết, lòng quả cảm, trí tuệ vững chắc và cùng với chiến lược 5K + vắc xin, mỗi chúng ta – mỗi chiến sĩ áo trắng sẽ là một “pháo đài” nơi tuyến đầu chống dịch để giành thắng lợi trong cuộc chiến này, hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó”.

Thời gian qua, ngành Y tế Hậu Giang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 và kiểm soát tốt dịch bệnh. Ngành đã triển khai 4 máy xét nghiệm SARS-COV-2, công suất thực hiện khoảng 3.000 mẫu đơn/ngày; 30.000 mẫu gộp/ngày. Toàn tỉnh có 8 cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo tiếp nhận cách ly tập trung khoảng 600 người; có 9 cơ sở cách ly y tế tại các bệnh viện và Trung tâm Y tế có khả năng tiếp nhận khoảng 100 người.

Hiện ngành y tế Hậu Giang có 2 bệnh viện điều trị COVID-19 với cơ số 120 giường; đang chuẩn bị triển khai kế hoạch chuyển đổi công năng một số Trung tâm Y tế tuyến huyện thành bệnh viện điều trị COVID-19 với gần 600 giường. Số lượng y, bác sỹ của tỉnh đang tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 khoảng 600 người.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hậu Giang, đến nay, tỉnh có tổng số 55 ca mắc và nghi mắc COVID -19; trong đó, có 28 ca đã được công bố. Trên địa bàn tỉnh đã có bốn chuỗi lây nhiễm ngoài cộng đồng tại xã Long Phú, xã Tân Phú, thị trấn Mái Dầm và hai xã Thuận Hòa, Xà Phiên. Xuất hiện ổ dịch COVID-19 phức tạp tại xã Thuận Hòa, Xà Phiên (huyện Long Mỹ), thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A).

Tỉnh Hậu Giang đã thành lập 36 chốt chốt kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngõ ra vào tỉnh. Đến nay, tại các chốt này đã có khoảng 15.000 người thực hiện khai báo y tế và hơn 500 người về từ vùng dịch, thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho hàng trăm người. Tỉnh đang có gần 5.000 người phải cách ly y tế, trong đó gần 800 người cách ly tập trung và gần 4.000 người cách ly tại nhà.

Phạm Duy Khương (TTXVN)
Hậu Giang, Cà Mau, Long An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Hậu Giang, Cà Mau, Long An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Chiều 18/7, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Chỉ thị số 08/CT- UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN