Long An: Gia cố cầu Tân An, cấm mọi phương tiện khoảng 45 ngày

Để triển khai thi công sửa chữa, gia cường cầu Tân An (thành phố Tân An, tỉnh Long An), từ ngày 15/11, tất cả các phương tiện giao thông đều bị cấm lưu thông qua cầu.

Cấm mọi phương tiện lưu thông trên cầu trong quá trình sửa chữa.

Theo ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Long An, việc cấm phương tiện lưu thông qua cầu dự kiến được thực hiện trong khoảng 45 ngày (đến ngày 20/12). Trong thời gian này, các phương tiện đi theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây và ngược lại được điều tiết lưu thông qua tuyến đường tránh thành phố Tân An.  Đối với người dân, học sinh ở thành phố Tân An qua lại sông Vàm Cỏ Tây được bố trí tạm thời đi bằng phà tại bến Diệp Mai và bến Chú Tiết, các chuyến phà này sẽ phục vụ 24/24 giờ trong thời gian sửa chữa cầu Tân An.

Ngay trong sáng 15/11, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, dân phòng… được bố trí tại các tuyến đường để tiến hành phân luồng, hướng dẫn người dân lưu thông theo các tuyến. Do cầu Tân An nằm trên tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 1A nên việc cấm các phương tiện lưu thông qua cầu đã gây nhiều khó khăn. Nhiều phương tiện đổ dồn về tuyến tránh qua thành phố Tân An khiến tuyến đường này quá tải, phương tiện qua lại khó khăn. Còn tại các bến phà tạm, ước tính mỗi ngày có hàng nghìn lượt người dân, học sinh qua lại. Tuy nhiên, tỉnh Long An chỉ bố trí được 2 chiếc phà nên người dân, học sinh phải mất nhiều thời gian đợi chờ, nhất là trong các giờ cao điểm.

Cầu Tân An được xây dựng cách đây hàng chục năm, nay đã xuống cấp, mặt cầu hẹp, nhịp giữa cầu được lót bằng vỉ thép dễ trơn trượt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Dự án do Ban quản lý dự án 5, Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư gần 21 tỉ đồng. Các nhà thầu sẽ tiến hành thay thế vỉ sắt nhịp giữa cầu, nâng cấp mặt cầu, sửa chữa lan can, cắt bỏ, thu hẹp phần hành lang dành cho người đi bộ mỗi bên 0,7 m để mở rộng mặt cầu…

Tin, ảnh: Bùi Giang (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản