Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh tổ chức ‘Nhà sạch đón Tết’ lần thứ 4

Sáng ngày 16/1, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh đã diễn ra “Lễ ra quân Nhà sạch đón Tết” lần thứ 4 -2018, do Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên khởi xướng.

Chương trình có sự tham gia của các đơn vị: Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Quỹ hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), CLB Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) và hơn 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học HUFLIT, Kinh tế, Văn Lang, Sư phạm,…

Lễ ra quân chương trình "Nhà sạch đón Tết” lần thứ 4-2018.

Là người sáng lập ý tưởng và dành nhiều tâm huyết cho chương trình, Lãnh sự Nam Phi Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: “Chương trình đã thúc đẩy phong trào tình nguyện ngày càng lan tỏa rộng rãi và có sức hút lớn đối với đông đảo sinh viên. Điều đó chứng minh, các hoạt động, chương trình tình nguyện “Nhà sạch đón Tết” đã chạm được vào trái tim, sự hứng thú và khơi dậy được lòng nhiệt huyết cống hiến hết mình vì một tình yêu đối với cuộc sống này. Bốn năm các bạn trẻ đã để lại một dấu ấn rất đẹp, rất ý nghĩa các em đã lựa chọn đúng và những việc làm này đã định hính nên nhân cách và sự tồn tại của của các em .Các em đã làm cho cuộc sống này thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi cho rằng tương lai của các em, tương lai của đất nước tùy thuộc rất nhiều vào thái độ sống của các em các bạn trẻ hôm nay”.

Chương trình năm nay có quy mô lớn với nhiều hoạt động có ý nghĩa, với những việc làm có ích, thiết thực để chia sẻ, giúp đỡ và đồng cảm cùng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, thời gian kéo dài từ ngày 16/1 đến hết ngày 7/2; với các hoạt động: Hiến máu nhân đạo (16/1); Gói 1.500 bánh chưng (từ ngày 2-4/2) và Đêm nhạc sinh viên (ngày 7/2). Mục tiêu của chương trình là gây Quỹ tặng người nghèo, mái ấm tình thương, nhà mở trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đón một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa

Trao tặng 134 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa và 8 em nhỏ được nuôi dưỡng tại Chùa Lâm Quang, Quận 8.

Trong ngày ra quân,  Lãnh sự Nam phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cùng các bạn sinh viên đã đến chúc Tết và trao tặng 134 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa và 8 em nhỏ được nuôi dưỡng tại Chùa Lâm Quang, Quận 8.


PV/ Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản