Với việc phối hợp cùng các Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm địa phương, dự kiến sẽ có 1.000 người sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố 10 tỉnh thành trên cả nước (Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) được tham gia chương trình tập huấn này.
Đại diện cơ quan quản lý chia sẻ những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. |
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người dân. Người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thức ăn, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên thực tế hiện nay, thức ăn đường phố đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Trên cơ sở này, Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, các “bí kíp bỏ túi” chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành...
Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ nhân rộng hiệu quả chương trình sang các địa phương khác trong thời gian tới.