Hàng nghìn người bán thức ăn đường phố được tập huấn

Ngày 12/9 tại TP Hồ Chí Minh, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã phối hợp với Nestlé Professional tổ chức tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người sản xuất, kinh doanh đồ ăn đường phố.

Với việc phối hợp cùng các Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm địa phương, dự kiến sẽ có 1.000 người sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố 10 tỉnh thành trên cả nước (Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) được tham gia chương trình tập huấn này.

Đại diện cơ quan quản lý chia sẻ những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người dân. Người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng thức ăn, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên thực tế hiện nay, thức ăn đường phố đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trên cơ sở này, Chương trình được thiết kế hài hòa, cân đối giữa thông tin về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, các “bí kíp bỏ túi” chế biến thực phẩm an toàn, khung quy định pháp luật hiện hành...

Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ nhân rộng hiệu quả chương trình sang các địa phương khác trong thời gian tới.
Hoàng Dương
HĐND TP.HCM "nóng" an toàn vệ sinh thực phẩm
HĐND TP.HCM "nóng" an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiếp tục kỳ họp thứ hai HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX, sáng 4/8, các đại biểu đã thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố, trong đó vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN