Hải Phòng: Dừng họp không cần thiết để phòng chống bão

Các ngành, địa phương dừng ngay các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung phòng chống bão số 5 - Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng Dương Anh Điền đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp khẩn cấp về triển khai các phương án chống bão, sáng 17/8.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng tập trung kiểm tra lại hệ thống đê điều, đặc biệt là hệ thống đê biển Cát Hải và có kế hoạch di dân cụ thể, báo cáo nhanh UBND thành phố; chủ động các biện pháp chống úng cho lúa, đặc biệt tại 2 xã Cộng Hiền, Cao Minh của huyện Vĩnh Bảo, không để lúa tiếp tục bị ngập úng.


Cơn bão số 5 đang đổ bộ vào khu vực đông bắc Việt Nam. Ảnh: NCHMF.


Chủ tịch thành phố Hải Phòng yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền, lồng bè, thông báo kêu gọi các phương tiện này về nơi trú tránh bão; chủ động phương án sơ tán nhân dân ở các khu vực ven sông, ven biển, các khu du lịch biển; xử lý nhanh các vị trí đê, kè, cống xung yếu, cửa khẩu qua đê; các công trình đang thi công; triển khai phương án bảo vệ an toàn tại các cầu tàu, bến cảng, kho tàng, tàu vận tải, tàu du lịch, khu neo đậu tàu thuyền, cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu biển.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, tính đến 9h sáng nay, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng đã kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn cho hơn 4.200 phương tiện, lồng bè với 13.600 lao động đang hoạt động trên khu vực biển Hải Phòng về nơi tránh bão an toàn.

Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng đã yêu cầu tàu vận tải New Sun đang neo đậu tại khu vực Bến Gót, gần chân cột điện cao thế di chuyển đến vị trí an toàn; tàu Dynamic Bright đang neo đậu tại bến Ninh Tiếp, bố trí thuyền viên theo quy định và cung cấp nhiên liệu di chuyển đến nơi tránh bão.

Hiện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Hải Phòng tiếp tục thông báo đến các địa phương ven biển thông tin cho tàu thuyền đánh bắt thuỷ sản và chủ lồng bè, đầm nuôi trồng thuỷ sản biết tình hình, diễn biến của bão và tiếp tục giám sát, hướng dẫn phương án ứng phó kịp thời.

Các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang của thành phố đã lên kế hoạch, phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện như bố trí lực lượng xung kích hộ đê, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn gồm hơn 28.000 người, 20.000 tấn lương thực, 12.000 áo phao,... sẵn sàng tham gia ứng phó với cơn bão.


Hoàng Ngọc
loading...
loading...
Tin khác
  • Có bảo hiểm, người bệnh vẫn bị 'móc' túi

    Có bảo hiểm, người bệnh vẫn bị 'móc' túi

    02:04 ngày 17/08/2012

    Đại diện Bộ Y tế và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đều khẳng định người bệnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào, trừ khoản viện phí đồng chi trả và các chi phí vật tư, hóa chất chưa tính vào giá. Nhưng thực tế thì không như vậy.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản