Hà Nội yêu cầu khử khuẩn toàn bộ xe buýt

Ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội yêu cầu tất cả các xe buýt tại Hà Nội phải được khử khuẩn và trang bị nước rửa tay.

Chiều 28/7, tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, ông Nguyễn Thủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết: Ngay sau khi có thông tin về ca nhiễm mới COVID-19 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã yêu cầu trên tất cả xe buýt đều phải vệ sinh khử khuẩn và có dung dịch sát khuẩn. Các lái xe, nhân viên phục vụ phải sử dụng khẩu trang, nước rửa tay thường xuyên.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã nhanh chóng tiến hành kê khai, theo dõi sức khỏe đối với những lao động có đi du lịch đến Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến ngày 27/7 theo đúng Chỉ thị của Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Hàng trăm xe buýt tại Hà Nội đã phải ngừng hoạt động vì dịch COVID-19 hồi tháng 3/2020.

Để ứng phó với tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tổng công ty đã triển khai ngay các biện pháp tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh và tiết giảm chi phí quản lý, cắt giảm từ 20-40% tiền lương của ban lãnh đạo, cán bộ quản lý cấp Tổng công ty và cấp đơn vị trực thuộc... Thực hiện giảm ngày công khối gián tiếp và phân công làm việc luân phiên đối với các lao động trực tiếp (công nhân lái xe, nhân viên bán vé...) để tiết giảm chi phí, ổn định một phần thu nhập cho người lao động.

Cũng theo báo cáo của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, chính sách miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi cũng dẫn đến sản lượng hành khách mua vé giảm nhiều so với trước khi áp dụng chính sách. Điều này dẫn đến thực hiện thiếu hụt nghiêm trọng sản lượng chuyến lượt, hành khách, doanh thu các tuyến buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội so với kế hoạch đặt hàng và hồ sơ thầu.

Lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội nhận định, thời gian tới tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ có diễn biến phức tạp, do đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ chủ động nắm bắt thời cơ để tiếp tục khôi phục và đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh bù đắp cho giai đoạn khó khăn, đảm bảo giữ ổn định về mọi mặt.

TN/Báo Tin tức
Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại với 100% công suất
Xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại với 100% công suất

Theo chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, bắt đầu từ ngày 4/5, xe buýt được hoạt động bình thường với 100% công suất. Các đơn vị xe buýt tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên phương tiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN