Hà Nội: Tập trung cao độ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Trong tháng 4 và Quý II/2021, Hà Nội sẽ tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, trong đó tập trung cao độ phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Chiều 2/4, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ quý I/2021.

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Nguyễn Anh Dũng cho biết, trong quý I/2021, UBND thành phố đã tiếp nhận và chỉ đạo thực hiện 3.555 văn bản của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đến tháng 3/2021, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao UBND Thành phố Hà Nội 12 nhiệm vụ có thời hạn. UBND thành phố đã hoàn thành 5 nhiệm vụ, đang triển khai trong hạn 7 nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kết luận phiên họp.

Quý I/2021, tập thể UBND thành phố đã họp và cho ý kiến bằng văn bản đối với 12 đề án; hoàn thành 27/83 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội (đạt 33%); 23 nhiệm vụ đã trình UBND thành phố hoặc xin ý kiến góp ý hoàn thiện; 33 nhiệm vụ còn lại của quý I chưa hoàn thành.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và Quý II/2021, thành phố sẽ tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, chỉ đạo thực hiện hiệu quả việc thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội, chuẩn bị ban hành Quy chế mẫu của UBND phường thuộc thành phố; chỉ đạo tập trung xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII, nghị quyết kỳ họp thứ 19, HĐND thành phố; tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Chu Ngọc Anh nhận định, trong bối cảnh khó khăn chung, các đơn vị cần đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mua sắm, giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố; thúc đẩy tiêu thụ nông sản, nhất là các nông sản theo mùa vụ.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cụ thể cho từng Sở với những nội dung quan trọng mà trước tiên là tập trung đảm bảo phục vụ tốt nhất bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Sau đó là những nhiệm vụ thường xuyên như tuyển sinh đầu cấp; chuẩn bị sẵn sàng phục vụ điện nước đầy đủ cho nhân dân trong những tháng hè... Tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người nộp thuế, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đẩy mạnh cải cách hành chính; thường xuyên rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính không phù hợp, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư trên địa bàn.

TN/Báo Tin tức
Hà Nội đề nghị tăng số lượng đại biểu chuyên trách của HĐND thành phố
Hà Nội đề nghị tăng số lượng đại biểu chuyên trách của HĐND thành phố

Chiều 1/4, Quốc hội cho ý kiến về tờ trình của Chính phủ về tăng số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN