Đồng Nai khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 1/12, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, đơn vị đã đưa 2 trường hợp tiếp xúc gần với giáo viên tiếng Anh (bệnh nhân mắc COVID-19 số 1347) tại Thành phố Hồ Chí Minh vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai cách ly, theo dõi.

Chú thích ảnh
Gần 200 người tiếp xúc gần, tiếp xúc xa với giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19 đã được cách ly và  lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Theo đó, hai trường hợp được xác định là F1 gồm chị L.N.Q.N (24 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa) và anh L.T.A. (22 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc). Cả hai cùng làm việc tại quán cà phê Highland (Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) và có tiếp xúc với bệnh nhân số 1347 khi giáo viên này đến uống cà phê.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, qua điều tra rà soát xác định chị L.N.Q.N. có tiếp xúc với bố mẹ (F2), còn anh L.T.A. tiếp xúc với 5 trường hợp F2 khác. Ngành Y tế Đồng Nai đã yêu cầu 7 trường hợp F2 cách ly tại nhà, tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực nơi ở của các F1; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, ngành tiếp tục theo dõi, rà soát để chủ động phòng chống dịch.

Ông Phan Huy Anh Vũ cho hay, sau khi ghi nhận sự việc, ngành Y tế Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đồng loạt cho tất cả các trường hợp F1, F2. Ngành cũng khuyến cáo người dân không nên hoang mang, phải thật bình tĩnh để đối phó với dịch bệnh. Mỗi người dân đặc biệt là những nhân viên y tế phải nâng cao ý thức tự giác, cảnh giác, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng ngày, ông Thái Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các ngành chức năng và người dân luôn đề cao cảnh giác, thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng, chống dịch là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Khi phát hiện ca bệnh phải lập tức tập trung nguồn lực để ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch triệt để, không để dịch bệnh bùng phát.

Trước đó, vào tối 30/11, Bộ Y tế thông báo ghi nhận một ca dương tính với virus SARS-CoV-2 giáo viên tiếng Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giáo viên này lây nhiễm từ người cách ly là tiếp viên hàng không (bệnh nhân số 1342), từ Nhật Bản về Thành phố Hồ Chí Minh hôm 15/11.

Lê Xuân (TTXVN)
Giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19 tiếp xúc gần với 146 người
Giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19 tiếp xúc gần với 146 người

Trước khi có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh nhân 1347 đã đi dạy ở 2 trung tâm ngoại ngữ, uống cafe, hát karaoke và tiếp xúc gần với 146 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN