Dịch COVID-19: Tăng cường công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới

Ngày 6/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương và đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, kiểm tra và tặng quà các chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19 của các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam-Lào.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ tại các chốt chặn kiểm soát dịch COVID-19. 

Tại các chốt, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa, nghe báo cáo, nắm tình hình tuần tra, kiểm soát cũng như công tác hậu cần cho bộ đội. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế thường xuyên chỉ đạo các đơn vị cơ sở chủ động phối hợp với các địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch. Hiện, cả 4 đồn biên phòng đóng quân trên tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đều thành lập các chốt chặn tại các điểm trọng yếu, các đường mòn lối mở, nơi có khả năng các đối tượng có thể vượt biên trái phép vào Việt Nam. Bộ đội Biên phòng cũng phối hợp với dân quân, Công an của 12 xã biên giới thuộc huyện A Lưới tổ chức tuần tra dọc biên giới và phối hợp với lực lượng Biên phòng nước bạn Lào kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương ghi nhận và biểu dương cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm bám trụ tại các chốt chặn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong mọi công tác, nhất là công tác phòng, chống dịch COVID-19; đề nghị các tổ công tác tăng cường kiểm soát chặt chẽ các khu vực đường mòn, lối mở trên biên giới, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm; đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt công tác. 

Ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, đây là thời điểm quan trọng, quyết định, mỗi cán bộ chiến sĩ cần phát huy tốt truyền thống anh hùng của Quân đội, xác định rõ trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lực lượng Biên phòng tại các chốt chặn cần chủ động nắm chắc tình hình, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới để ngăn chặn triệt để hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ cửa ngõ biên giới.

Hiện nay, có hai bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, ngoài ra có 5.810 người từ nước ngoài về đang được cách ly trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. Sức khỏe tất cả bệnh nhân và các trường hợp cách ly đều ổn định.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản