Đề nghị cơ quan chức năng Thái Nguyên bảo vệ nhà báo

Xung quanh vụ việc vợ chồng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, công tác tại Đài Phát thanh –Truyền hình tỉnh Thái Nguyên bị hành hung, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đề nghị các cơ quan chức năng tại Thái Nguyên có biện pháp bảo vệ nhà báo.


Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đang điều trị vết thương cho nhà báo Nguyễn Ngọc Quang. Ảnh: TTXVN.


Theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng. Côn đồ hành hung nhà báo ngay giữa ban ngày, lúc đông người, chứng tỏ mức độ liều lĩnh và coi thường pháp luật của bọn tội phạm.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng làm rõ sự việc, có biện pháp bảo vệ nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và gia đình theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ kêu gọi dư luận bảo vệ nhà báo tác nghiệp, động viên tinh thần kịp thời.

Trước thực trạng thời gian gần đây có nhiều vụ việc nhà báo bị hành hung khi tác nghiệp, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định rằng nhà báo được pháp luật bảo vệ và viện dẫn Điều 15, luật Báo chí quy định: “Nhà báo được pháp luật bảo hộ trong hoạt động nghề nghiệp. Không ai được đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật”.

Tuy nhiên, người đại diện cho cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí cũng khuyến cáo các nhà báo trong khi tác nghiệp hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, ở những điểm nóng, khi tác nghiệp các nhà báo phải kiềm chế về hành động và lời nói, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Riêng trường hợp nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị tấn công, hành hung giữa chỗ đông người là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông xin chia sẻ với gia đình nhà báo Nguyễn Ngọc Quang; đồng thời nhắn nhủ rằng các nhà báo hãy vững tâm khi đi làm nhiệm vụ vì họ luôn được pháp luật bảo vệ.

Mỹ Bình (TTXVN)
Tin khác
  • Kết nối camera giám sát thang máy 24/24 giờ với Ban quản lý chung cư

    Kết nối camera giám sát thang máy 24/24 giờ với Ban quản lý chung cư

    13:31 ngày 19/04/2019

    Hàng loạt vụ phụ nữ, trẻ em bị các đối tượng biến thái sàm sỡ, cưỡng hôn, “nựng” trong thang máy xảy ra gần đây, đã khiến dư luận và đặc biệt là cư dân các chung cư không khỏi lo lắng, bất an. Hiện nay các chung cư ở Hà Nội đã lắp đặt camera giám sát thang máy ngay từ khi bàn giao nhà cho cư dân. Ở những nơi chưa lắp, người dân đều yêu cầu Ban quản lý nhà sớm lắp bổ sung.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản