Dân 'kêu cứu' vì dự án xây kè sông Tiền

Hơn 100 hộ dân sống ven sông Tiền thuộc phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang “kêu cứu” do phải sống chung với ô nhiễm trong nhiều tháng qua, dịch bệnh có nguy cơ phát sinh do công trình bờ kè sông đang thi công.

Dự án kè sông Tiền đang thi công. Ảnh: thanhnien.com.vn


Ông Phạm Xuân Quang sống ở khu phố 11 bức xúc nói: Tình trạng ô nhiễm phát sinh do trong quá trình thi công công trình xây dựng bờ kè sông Tiền, đơn vị thi công bơm cát san lấp mặt bằng không xây dựng hệ thống cống thoát nước. Hàng ngày, nước thải sinh hoạt của người dân các khu dân cư không có nơi thoát, ứ đọng lại, lâu ngày gây ngập úng, làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Hồng Huệ cùng ở khu phố 11 cho biết, trước thực trạng ô nhiễm, các hộ dân đã làm đơn khiếu nại đến chính quyền và các ngành chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết. Hiện hằng ngày người dân phải khổ sở sống chung với ô nhiễm và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đa phần các hộ ở đây đều là hộ nghèo.

Theo ông Hồ Văn Nghĩa - Phó Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình đường kè và khu dân cư dọc sông Tiền, do giai đoạn này công trình bờ kè sông Tiền chưa được đặt cống thoát nước nên nước thải sinh hoạt của người dân không thoát được, dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Để khắc phục tình trạng này, Ban quản lý dự án sẽ tiến hành đắp bờ, xẻ rãnh thoát nước trong thời gian sớm nhất để hạn chế ô nhiễm.

Dự án đường và kè sông Tiền do UBND thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang làm chủ đầu tư, được chia làm 4 gói thầu gồm các công trình kè bảo vệ bờ có chiều dài 2.625 m, phần đường có chiều dài 2.580 m, mặt đường rộng 12 m.

Tổng mức đầu tư công trình 389,9 tỉ đồng; thời gian thực hiện từ năm 2009 đến 2012, sau đó gia hạn đến cuối năm 2014.

Gần đây, qua thanh tra, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang phát hiện công trình này có nhiều sai phạm về công tác đấu thầu, thanh toán bù giá nhân công, ký xác nhận khống cho nhà thầu... với số tiền sai phạm trên 42 tỷ đồng.


Công Trí (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản