Sạt lở mạnh bờ sông Tiền

Từ ngày 27 - 31/8, đoạn bờ sông Tiền thuộc địa phận ấp An Hòa, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã xảy ra sạt lở xoáy hàm ếch, làm đứt đoạn đường bộ, với chiều dài hơn 40m, ăn sâu vào đất liền hơn 10m, khiến giao thông bộ ở đây gặp khó khăn. Hiện đoạn bờ sông này vẫn đang tiếp tục sạt lở. Chính quyền xã đã khắc phục tạm thời, làm lại đoạn đường bộ sâu vào đất liền cho bà con đi lại, đồng thời kịp thời di dời 2 căn nhà gần khu vực sạt lở đến nơi an toàn.

Sạt lở ở ấp An Hòa, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự. Ảnh: Văn Trí –TTXVN

Anh Kha Văn Liến, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thuận cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 7 vụ sạt lở bờ sông, làm mất hơn 5.000m2 đất. Vụ sạt lở lớn nhất xảy ra ngày 23/4, ở ấp Long Thạnh, với chiều dài 100m, ăn sâu vào đất liền hơn 40m. Ngoài ra, xã còn một điểm sạt lở nguy hiểm tại ấp Long Thới B, với chiều dài 30m.

Theo anh Liến, khi lũ đầu nguồn đổ về mạnh, bờ sông Tiền thuộc địa bàn xã thường xảy ra sạt lở, nhiều nhất là bờ sông ở các ấp Long Hòa và Long Thạnh. Hiện nay, còn 65 hộ nằm trong vành đai sạt lở bờ sông được xã báo động khẩn cấp di dời. Để bảo đảm nhà ở cho bà con vùng sạt lở khi di dời, xã đã hoàn thành xong tuyến dân cư Long Thuận.

Trước tình trạng sạt lở bờ sông Tiền ở xã Long Thuận, chính quyền xã và huyện Hồng Ngự đã tổ chức nắn tuyến đường bộ sâu vào đất liền, vận động bà con trong vùng sạt lở nguy hiểm di dời nhà ở đến tuyến dân cư và bố trí túc trực bảo vệ hơn 5 km đường bộ đang có nguy cơ sạt lở, báo cho nhân dân trong vùng biết để tránh sự cố xảy ra. Riêng trụ sở UBND xã trong vùng nguy cơ sạt lở đã được di dời đến điểm mới an toàn.


Nguyễn Văn Trí

loading...
loading...
Tin khác
  • Ký ức tuổi thơ về tình thương bao la của Bác

    Ký ức tuổi thơ về tình thương bao la của Bác

    09:44 ngày 31/08/2014

    Nửa thế kỷ đã trôi qua từ lần được gặp Bác Hồ nhưng xúc cảm về lần gặp kéo dài 75 phút ấy vẫn luôn in đậm trong tâm trí cô Nguyễn Thị Mão. Những lời dặn dò và sự quan tâm của Bác lúc ấy đã trở thành động lực giúp cô sống và làm nhiều việc tốt, có ích hơn.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản