Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bamboo Airways đưa công dân hồi hương

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay đặc biệt chuyên chở hành khách là công dân Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có nhu cầu trở về nước trên chặng bay TP Hồ Chí Minh–Incheon (Hàn Quốc) vào 22 giờ ngày 19/7 (giờ địa phương) tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chuyến bay mang số hiệu QH9460 từ TP Hồ Chí Minh đi Incheon của Bamboo Airways dự kiến hạ cánh lúc 6 giờ ngày 20/7 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Incheon.

Hành khách là công dân Hàn Quốc có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của Bamboo Airways: + 84 963 841 876, +84 24 3233 3233; hệ thống phòng vé của Bamboo Airways: Phòng vé 112 Lý Chính Thắng, Phòng vé 265 Cầu Giấy, Phòng vé 30 Tràng Tiền, Phòng vé giờ chót của Bamboo Airways tại các đầu sân bay (sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) để đặt vé.

Chú thích ảnh
Máy bay của Bamboo Airways.

Chuyến bay này kỳ vọng đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Hàn Quốc trong hoàn cảnh nhiều đường bay quốc tế bị hạn chế vì dịch bệnh COVID-19, khiến công dân, khách du lịch, doanh nhân... người Hàn Quốc bị kẹt lại tại Việt Nam.

Trước khi dịch COVID-19 xuất hiện, Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của Bamboo Airways tại khu vực Đông Bắc Á. Hãng đã chính thức khai trương 3 đường bay thẳng đến Hàn Quốc, bao gồm từ Đà Nẵng/Cam Ranh/Hà Nội–Incheon, dự kiến sẽ khai thác lại khi tình hình dịch ở nước bạn được kiểm soát và phù hợp với tình hình của hãng.

Đại diện hãng cho biết, công tác vận chuyển hàng không của chuyến bay sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn; đồng thời đo thân nhiệt, khai báo y tế hành khách trước chuyến bay, đảm bảo yêu cầu giãn cách hành khách đúng quy định. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Máy bay sẽ được tiến hành khử trùng theo quy định, đồng thời tổ bay cũng sẽ được cách ly khi trở về từ vùng dịch trước khi chuyến bay khởi hành và sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Trước đó, Bamboo Airways đã vận chuyển thành công gần 1.000 hành khách quốc tịch EU, châu Phi, châu Á hồi hương trên các chuyến bay từ Việt Nam đến CH Séc, Lít-va, Anh, Italia, Kuwait, Ai Cập, Qatar, cũng như chuyên chở gần 200 công dân Việt Nam tại Philipines về nước an toàn.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Bamboo Airways chưa từng sử dụng phi công Pakistan
Bamboo Airways chưa từng sử dụng phi công Pakistan

Đây là thông tin Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) công bố ngày 28/6 về việc rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam, sau khi nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN