Bamboo Airways chưa từng sử dụng phi công Pakistan

Đây là thông tin Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) công bố ngày 28/6 về việc rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam, sau khi nhà chức trách hàng không Pakistan phát hiện hơn 250 phi công Pakistan dùng bằng lái máy bay giả.

Chú thích ảnh

Cụ thể, trong số các phi công Pakistan bị dừng bay tại Việt Nam, không có phi công nào mang quốc tịch Pakistan từng làm việc tại Bamboo Airways.

Cục Hàng không cũng đã chỉ đạo tạm dừng xếp lịch cho các phi công là người Pakistan làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và ban hành công văn yêu cầu các hãng tạm thời không phân lịch bay cho các phi công này cho đến khi có thông báo mới.

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, số phi công nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay là 1.223 người, trong đó: Vietnam Airlines có 309 phi công (chiếm 25,7%); Jetstar Pacific có 145 phi công (chiếm 70,3%); Vietjet Air có 622 phi công (chiếm 75,6%) và Bamboo Airways có 147 phi công (chiếm 58,6%).

Bamboo Airways khôi phục hoạt động bay nội địa nhanh nhất hậu COVID-19
Bamboo Airways khôi phục hoạt động bay nội địa nhanh nhất hậu COVID-19

Bamboo Airways hiện là hãng hàng không có tỷ lệ khôi phục số chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái cao nhất. Theo đó, chỉ tính riêng giai đoạn từ ngày 19/4 - 18/5, giai đoạn ngay sau thời kỳ giãn cách, số chuyến bay của Bamboo Airways đã đạt 64% so với cùng kỳ năm ngoái.Tỷ lệ này đối với Vietnam Airlines là 33,6%, Vietjet Air là 30,8% , VASCO là 26,2% và Jestar Pacific là 7,3%.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN