Đà Nẵng: Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam, tối 4/8, tại Nhà hát Trưng Vương (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình “Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam”.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức Chương trình trao 21 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Đà Nẵng.

Chương trình do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng, Bộ chỉ huy quân sự, Hội Cựu chiến binh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Đà Nẵng phối hợp với công ty TNHH Dương Việt Thành tổ chức.

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng cho biết: Chương trình nhằm giúp cho nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam trước đây.

Các nạn nhân đều là những người rất nghèo, rất đau khổ, khó khăn và luôn cần nhận được sự cảm thông, chia sẻ, động viên, giúp đỡ của toàn xã hội. Chương trình cũng nhằm tri ân đến các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân đã có tấm lòng thiện nguyện, giúp đỡ cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong thành phố suốt thời gian qua.

Được phát động kêu gọi từ giữa tháng 6/2019, đến nay chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 245 tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền 6 tỷ 131 triệu đồng (bao gồm tiền mặt, quà tặng, trang thiết bị hỗ trợ dự án...). Ngoài ra, chương trình còn phát động cộng đồng nhắn tin ủng hộ xoa dịu nỗi đau da cam với cú pháp: DA CAM gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn) từ ngày 26/7 đến ngày 24/9/2019.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 21 suất quà cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng. Cùng với sự biểu diễn của một số nghệ sĩ là các tiết mục văn nghệ của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong thành phố.

Trong năm qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng đã chi hơn 6,4 tỷ đồng cho các hoạt động tặng quà, học bổng, bảo trợ, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, đào tạo nghề, vui chơi, giải trí cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Quốc Dũng (TTXVN)
Kêu gọi cộng đồng nhắn tin chia sẻ cùng nạn nhân da cam
Kêu gọi cộng đồng nhắn tin chia sẻ cùng nạn nhân da cam

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019” với cú pháp: DA CAM gửi 1409, mỗi tin nhắn được gửi sẽ tặng 20.000 đồng ủng hộ các nạn nhân da cam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN