Đa dạng các hoạt động lao động trị liệu cho học viên cai nghiện ma túy

Cơ sở xã hội Bàu Bàng (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng) đóng trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang quản lý tới 538 học viên cai nghiện ma túy. Đáng chú ý ở đây là việc xây dựng đa dạng các hoạt động lao động trị liệu của các học viên đang cai nghiện ma túy, giúp họ có điều kiện tự giác điều chỉnh thay đổi hành vi, có kiến thức kỹ năng đấu tranh phòng chống tái nghiện.

Gia công các mặt hàng ghế - một trong nhiều hoạt động lao động trị liệu của các học viên đang cai nghiện ma túy tại cơ sở xã hội Bàu Bàng. Ảnh: TTXVN

Từ đầu năm 2017 đến nay, cơ sở xã hội Bàu Bàng (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Đà Nẵng) đóng trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang với 151 cán bộ, viên chức và người lao động đã tiếp nhận 335 học viên cai nghiện ma túy, nâng tổng số học viên đến cơ sở là 910 người.

Phổ biến giáo dục pháp luật cho các học viên đang cai nghiện ma túy giúp học viên tự giác điều chỉnh thay đổi hành vi, có kiến thức kỹ năng đấu tranh phòng chống tái nghiện. Ảnh: TTXVN

Qua giáo dục, cơ sở đã giải quyết cho về hòa nhập cộng đồng 332 học viên (chuyển công an di lý 9 học viên, chuyển cơ sở giáo dục 1 học viên, đình chỉ quyết định để chữa bệnh 3 học viên, công an nhận lại 27 học viên…). Hiện cơ sở đang quản lý 538 học viên cai nghiện ma túy gồm 321 học viên cai nghiện lần đầu, 217 học viên tái nghiện (trong đó có tới 56 học viên có tiền án, 269 học viên có tiền sự, 110 học viên vừa có tiền án và tiền sự…).

Hoạt động phục hồi chức năng, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe đẩy lùi ma túy của các học viên đang cai nghiện ma túy tại cơ sở xã hội Bàu Bàng. Ảnh: TTXVN

Điểm sáng của Cơ sở xã hội Bàu Bàng là những hoạt động lao động trị liệu của các học viên đang cai nghiện ma túy được xây dựng rất phong phú.  Các hoạt động này chính là cầu nối giúp các học viên tự giác điều chỉnh thay đổi hành vi, có kiến thức kỹ năng đấu tranh phòng chống tái nghiện.

Các học viên chăm sóc rau xanh. Ảnh: TTXVN

Tự mình dọn cỏ, cuốc đất để trồng rau. Ảnh: TTXVN

Gia công các mặt hàng ghế. Ảnh: TTXVN

Khâu giày - một hoạt động lao động trị liệu của các học viên đang cai nghiện ma túy. Ảnh: TTXVN

Các học viên nữ cai nghiện ma túy tại cơ sở xã hội Bàu Bàng sinh hoạt nhóm. Ảnh: TTXVN

Hướng dẫn các học viên đang cai nghiện ma túy tại cơ sở xã hội Bàu Bàng tập đội hình, đội ngũ rèn luyện tính kiên trì và nâng cao sức khỏe. Ảnh: TTXVN


Tin Tức/TTXVN
 • Hà Nội quản lý 2.600 học viên cai nghiện ma túy

  Hà Nội quản lý 2.600 học viên cai nghiện ma túy

  Hiện tại, các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục Lao động xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội đang quản lý tổng số hơn 2.600 học viên; trong đó, cai nghiện bắt buộc cho 803 người.

 • Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống và cai nghiện ma túy

  Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng chống và cai nghiện ma túy

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 25/CT-TTg về tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới. Trong đó, Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện mục tiêu 3 giảm: Giảm cung, giảm cầu, giảm tác hại.

 • Cai nghiện ma túy bằng Methadone, số người tái nghiện giảm

  Cai nghiện ma túy bằng Methadone, số người tái nghiện giảm

  Sau 2 năm triển khai, việc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone cho người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Kon Tum bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Số người tái nghiện ma túy giảm, nhiều người đã có việc làm, ổn định cuộc sống.

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản