Chuyến bay không lợi nhuận chở 380 người dân Quảng Nam từ TP Hồ Chí Minh về quê

Sáng 31/7, hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh trở về quê hương.

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TP Hồ Chí Minh, trong bối cảnh dịch COVID-19 lần thứ 4 diến biến phức tạp, do UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh và Pacific Airlines thực hiện.

Chú thích ảnh
Người dân hồi hương làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 380 hành khách đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 11 giờ 24 phút và 13 giờ 5 phút. Trong đó, có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành Hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Vân Sơn/Báo Tin tức
100% cán bộ nhân viên khai thác của Pacific Airlines đã được tiêm vaccine COVID-19
100% cán bộ nhân viên khai thác của Pacific Airlines đã được tiêm vaccine COVID-19

Hãng hàng không Pacific Airlines ngày 2/7 thông báo, 100% nhân viên trực tiếp và gián tiếp phục vụ hành khách của Hãng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, sẵn sàng cho các chuyến bay tăng thêm khi thị trường phục hồi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN