Chương trình ca nhạc từ thiện 'Ấm áp tình người' gây quỹ hơn 10 tỷ đồng

Chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với chủ đề “Ấm áp tình người” đã nhận được sự ủng hộ của 113 cá nhân, tổ chức, đơn vị tài trợ với tổng số tiền, hiện vật, các chương trình, dự án là 10 tỷ 621 triệu đồng.

Tối 9/6, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Thành đoàn Đà Nẵng, Báo Công an thành phố, Báo Đà Nẵng và Đài Phát thanh, Truyền hình thành phố tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với chủ đề “Ấm áp tình người” lần thứ 3 năm 2019. 

Chú thích ảnh
Các nhà từ thiện ủng hộ gây quỹ trong chương trình. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng Lê Thị Tám, cho biết: Qua 22 năm hoạt động, bằng tâm huyết, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, hội viên các cấp từ thành phố đến quận, huyện, phường, xã, Hội từ thiện thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực thực hiện nhiều chương trình thiết thực giúp đỡ người nghèo, người bất hạnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chương trình “Ấm áp tình người” được tổ chức lần thứ 3 nhằm tôn vinh sự đóng góp đầy trách nhiệm và tinh thần nhân ái cao đẹp của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa, đóng góp tiền bạc, công sức cho những hoạt động từ thiện. 

Trong đêm nhạc, Ban tổ chức đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng và 100 suất quà cho 100 em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 600 triệu đồng cho 12 hộ nghèo xây nhà tình nghĩa.

Sau 2 tháng tích cực vận động, đến nay chương trình đã nhận được sự ủng hộ của 113 cá nhân, tổ chức, đơn vị tài trợ với tổng số tiền, hiện vật, các chương trình, dự án là 10 tỷ 621 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt là 729 triệu đồng, các chương trình, dự án, hiện vật chi trực tiếp là 9 tỷ 892 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ trong chương trình. 

Trước đó, từ tháng 4/2019 đến ngày 9/6/2019, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố đã tổ chức một chuỗi các hoạt động, gồm: Trao sinh kế cho 5 hộ nghèo, khám bệnh, tặng quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 80 người nghèo tại phường Tam Thuận; phát hơn 500 kính lão cho già có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Hải; trao tặng 62 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; trao 132 xe lăn cho trẻ em, người khuyết tật; phát thuốc bổ cho người nghèo tại quận Hải Châu; tặng quà mổ miễn phí cho 20 em sứt môi, hở hàm ếch; trao 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức 50 buổi truyền thông cho 3.000 trẻ em và 1.000 người lớn với các chủ đề: Phòng, chống mua bán và xâm hại tình dục trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng, chống bạo lực trẻ em và quyền trẻ em…

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Trao 70 suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
Trao 70 suất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhãn hàng Viso (Công ty TNHH Unilever Việt Nam) trao 70 suất học bổng cho sinh viên học sinh nghèo vượt khó theo quỹ học bổng “Viso – Khởi đầu ngời sáng” vào ngày 10/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN